DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ðiều dân mong qua “bản tổng kết” cuối năm
Lưu Thủy - 19:42 20/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Như thường lệ khi Giao thừa sắp tới, chương trình Táo quân hàng năm như “bản tổng kết” để nhìn lại chặng đường đã qua dưới góc độ hài hước của các nghệ sĩ.

Như thường lệ khi Giao thừa sắp tới, chương trình Táo quân hàng năm như “bản tổng kết” để nhìn lại chặng đường đã qua dưới góc độ hài hước của các nghệ sĩ. Năm 2017 này, trước khi bước vào Xuân mới Đinh Dậu, buổi chầu trên thiên đình thật nhiều tiếng cười nhưng cũng rất thâm thúy với một dấu nhấn đang được xã hội quan tâm: "Chọn người tài chứ không chọn người nhà”.

Những vấn đề nổi cộm đã qua của năm 2016 bằng những lời thoại hài hước, những nghệ sĩ như Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng... đã mang tới cho khán giả những phút giây thư giãn thật thoải mái. Sau những phút tung hứng hài hước là thông điệp sâu sắc của Ngọc hoàng Quốc Khánh dành cho các Táo.

Người đứng đầu Thiên đình - Ngọc hoàng năm nay trăn trở nhất và cũng kiên quyết nhất  trong việc chọn nhân sự kế cận - đó là thông điệp mà Táo quân 2017 muốn truyền tải.

Hình ảnh các Táo đại diện cho mọi mặt xã hội được cô gọn với 4 Táo: Táo Kinh - Công (Kinh tế - Công Thương), Táo Môi trường, Táo Giáo dụcTáo Công chức. Những biến báo trước những bất cập vẫn thấy đâu đó của những người có trách nhiệm trong cuộc sống đã nhập vào các Táo và luôn bị Nam Tào - Bắc Đẩu bóc mẽ đã nói hộ những điều dân nghĩ và “phán xử” của Ngọc hoàng đã mang được điều dân mong.

Với sự kiên quyết của Thiên đình, Táo Công chức (NSND Chí Trung) khi làm thì láo, báo cáo thì hay và luôn biện hộ vòng vo, lần đầu tiên đã bị tát cho gãy răng! Những màn đấu khẩu giữa Táo Kinh - Công ( NSƯT Quang Thắng) với Nam Tào - Bắc Đẩu đã đi thẳng vào vấn đề đang nổi cộm trong xã hội hôm nay. Đặc biệt, Táo Môi trường (NSND Tự Long) được thỏa sức vẫy vùng trong đất diễn khá rộng để chia sẻ cùng khán giả những lo ngại, băn khoăn trước sự ô nhiễm của không khí, thực phẩm và ô nhiễm trong tư tưởng của một bộ phận không nhỏ trong xã hội.

Cùng không khí đổi mới trong cả nước, buổi chầu trên thiên đình giữa các Táo cũng đổi mới. Không chỉ là chuyện Nam Tào - Bắc Đẩu vạch ra những sai lầm của các táo mà chính những trợ lý của Ngọc hoàng cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Nam Tào Xuân Bắc còn có nguy cơ bị cách chức vì lý do... thông cảm các Táo.

Có thể nói, đất nước đang đứng trước thử thách và những quyết tâm lớn nhằm thay đổi những bất cập trong cơ chế, trong đời sống đã được lăng kính cuối năm của các nghệ sĩ phản ánh được phần nào theo cách của họ. Đó cũng là hy vọng, là mong muốn của nhân dân.

Lưu Thủy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm