DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðiện thoại di động ảnh hưởng đến máy điều hòa nhịp tim
14:00 11/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các chuyên gia Đức vừa đưa ra lời cảnh báo rằng, những người được ghép dùng máy điều hòa nhịp tim nên giữ khoảng cách an toàn với điện thoại di động...

Các chuyên gia Đức vừa đưa ra lời cảnh báo rằng, những người được ghép dùng máy điều hòa nhịp tim nên giữ khoảng cách an toàn với điện thoại di động nếu không muốn tự dưng bị ngất xỉu.

Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm khuyên những bệnh nhân được lắp thiết bị nên duy trì khoảng cách từ 15-20cm giữa máy điều hòa nhịp tim với điện thoại di động. Nghiên cứu đã được khảo sát trên 308 bệnh nhân, tất cả đều được gắn thiết bị hỗ trợ, còn điện thoại di động được sử dụng trong cuộc nghiên cứu bao gồm Galaxy 3 của Samsung, Lumia của Nokia và HTC One XL.

Kết quả cho thấy, máy điều hòa nhịp tim có thể nhận dạng nhầm sóng nhiễu điện từ (EMI) phát ra từ điện thoại thông minh thành tín hiệu rối loạn tim, đẩy thiết bị vào tình trạng ngưng hoạt động trong thời gian ngắn. Chính việc này đã dẫn đến sự ngưng nhịp tim ở người bệnh, khiến họ ngất xỉu.

Đối với máy khử rung tim, EMI có thể giống như tình trạng nhịp nhanh ở tâm thất, khiến thiết bị tống ra một cú kích sốc - TS. Carsten Lennerz của Trung tâm Tim mạch Đức cho biết.

Minh Trường (Theo Inquisitr 6/2015)

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm