DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðiểm trừ Học viện mẹ chồng
Sơn Tùng - 09:10 07/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Học viện mẹ chồng là chương trình truyền hình thực tế mới ở Việt Nam, dành riêng cho các mẹ chồng và chương trình đang “nổi” lên những ngày gần đây. Chương trình “nổi” bằng nhiều cách như đem lại tiếng cười và cảm xúc với khán giả, đồng thời gây chú ý khi tạo bức xúc, khó chịu vì những hình ảnh xấu xí từ người chơi mang lại.

Theo chia sẻ của nhà sản xuất Học viện mẹ chồng, đây là chương trình chuyên biệt, các mẹ sẽ đồng hành với con trai và con dâu để thực hiện các thử thách từ dễ đến khó theo chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra theo từng tuần. Từ đó, những tâm tư, suy nghĩ và tình cảm của những người chơi được bày tỏ theo một cách tự nhiên và chân thực nhất. Ngoài ra, hành trình đến với Học viện mẹ chồng sẽ là một trải nghiệm mới lạ, là cơ hội để các gia đình thêm gần gũi và thấu hiểu nhau hơn. Mỗi nhiệm vụ được đặt ra trong Học viện mẹ chồng sẽ đòi hỏi các bà mẹ chồng phải đối diện với những xung đột trong chính bản thân mình, từ đó giải quyết những mâu thuẫn với con dâu và hoàn thiện mối quan hệ gia đình. Qua đây tạo ra sân chơi bổ ích, là nơi chia sẻ những câu chuyện gia đình, những khúc mắc trong mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu.

Tham gia Học viện mẹ chồng có 5 gia đình đến từ nhiều nơi và lĩnh vực khác nhau. Bằng cách học hỏi kinh nghiệm của những gia đình khác và lời khuyên đến từ người dẫn chương trình và chuyên gia tâm lý, 5 gia đình sẽ tìm thấy cho mình những thông điệp và bài học hữu ích. Thế nhưng, qua các tập phát sóng vừa qua, ngoài tiếng cười và những niềm vui nho nhỏ cho khán giả, Học viện mẹ chồng đang mất điểm với nhiều khán giả bởi một số tình huống, cách ứng xử thiếu văn hóa do người chơi tạo ra.

 

Ðiểm trừ Học viện mẹ chồng

 

Trong tập vừa phát sóng, gia đình mẹ chồng Trần Thị Liên - con dâu Lâm Khánh Chi (ca sĩ chuyển giới) - con trai Phi Hùng đã tạo ra những hình ảnh xấu xí. Với chủ đề “Ai là người quyết định” mới đây, 5 gia đình trong Học viện mẹ chồng phải chọn ra một người “lãnh đạo” phụ trách hướng dẫn hai thành viên bị bịt mắt vượt qua các thử thách gồm vượt chướng ngại vật và đưa banh (bóng) về đúng vị trí. Trong thử thách này, Lâm Khánh Chi được mẹ chồng và chồng tin tưởng chọn làm người lãnh đạo nhưng Lâm Khánh Chi lại chứng tỏ bản thân thái quá. Trong phần thi của gia đình Lâm Khánh Chi, khán giả chỉ nghe thấy tiếng nữ ca sĩ chuyển giới liên tục ca thán và chê bôi chồng, mẹ chồng. Thậm chí, Lâm Khánh Chi còn quát chồng trước mặt mẹ chồng khiến hai người lúng túng, liên tục đạp lên dây và phải thực hiện lại nhiều lần.

Ở tập trước đó, trong thử thách Lựa chọn trang phục, Lâm Khánh Chi cũng tỏ thái độ thái quá và hiếu thắng với mẹ chồng chỉ vì mẹ chồng không chọn đúng chiếc váy mà vợ chồng ca sĩ chuyển giới mua. Lâm Khánh Chi bày tỏ sự thất vọng với mẹ chồng và nói trước sóng truyền hình với vẻ ăn thua: “Mình phải quyết thắng với cuộc chơi chứ không phải đến chơi để vui, nếu để vui thì ở nhà chơi vui hơn”. Khi người cùng chơi trong chương trình lên tiếng bênh vực mẹ chồng Lâm Khánh Chi, nữ ca sĩ không lắng nghe bằng tinh thần cầu thị mà lập tức đứng dậy chỉ tay thẳng mặt người đó và nói “Chị không cần em phải ý kiến”. Hành động và thái độ này của Lâm Khánh Chi khiến không ít khán giả bức xúc và lên án, cho đó là yếu tố phản cảm, thiếu tính nhân văn.

Trên thực tế, chương trình giải trí liên quan đến mẹ chồng - nàng dâu từng đến với khán giả Việt, tuy nhiên như Học viện mẹ chồng, một số gameshow đều không để lại ấn tượng. Ngược dòng thời gian, trung tuần tháng 3/2018, cộng đồng mạng dậy sóng khi thí sinh Thiên Kỳ trong thử thách tại chương trình Quý cô hoàn hảo, phải chọn ra người mà cô không thích nhất trong số 3 quý bà có thể trở thành mẹ chồng trong tương lai. Đối mặt với tình huống này, Thiên Kỳ không ngần ngại có những lời lẽ thiếu chuẩn mực về những phụ nữ đáng tuổi mẹ mình. Đặc biệt, Thiên Kỳ còn đánh giá một quý bà có “đôi mắt hình viên đạn”, tiếp đó là màn cãi tay đôi gay gắt với mẹ chồng tương lai khi yêu cầu chồng phải về ở rể để chăm sóc cho bố mẹ mình chứ không muốn về làm dâu.

Sự việc của Thiên Kỳ hay Học viện mẹ chồng nói trên là điểm trừ với công chúng. Khi chưa gây dựng được niềm tin, tình yêu và sự quan tâm đích thực của khán giả thì những chương trình này sẽ bị khán giả quay lưng. Nhiều ý kiến cho rằng, chương trình giải trí về mẹ chồng hoặc một lát cắt về mẹ chồng - nàng dâu, các thí sinh ứng xử với mẹ chồng hoặc những người trong vai mẹ chồng tương lai cần phải được tôn trọng. Họ có thể sai, có thể đúng và bản thân mỗi người có quyền góp ý hay phản biện, nhưng cách ứng xử của phận làm con phải lịch sự và tôn trọng. Những hình ảnh của Thiên Kỳ, Lâm Khánh Chi ít nhiều cho thấy sự thiếu thông minh và rộng hơn, những cá tính “lệch chuẩn” ấy góp phần làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ Việt từ xưa đến nay.

Học viện mẹ chồng mất điểm bởi cá tính “lệch chuẩn” đến từ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi với mẹ chồng và chồng.

Sơn Tùng

Tin liên quan
Làm thế nào để chinh phục được bố mẹ chồng tương lai?
SKĐS - Chú Khoa giúp cháu với nhé. Cháu sắp tới sẽ ra mắt bố mẹ chồng tương lai mà chẳng biết nên mua quà gì cho ông bà cả.
Con dâu đẻ khó, mẹ chồng "giúp" bằng cách lấy dao đâm vào bộ phận sinh dục
SKĐS - Khi con dâu có dấu hiệu chuyển dạ sản phụ đã không đến cơ sở y tế để sinh con mà tự sinh ở nhà và mẹ chồng là người đỡ đẻ. Trong quá trình đỡ thấy thai nhi khó ra, mẹ chồng đã dùng dao đâm vào bộ phận sinh dục của con, hậu quả thai nhi bị vết thương dài ở đỉnh đầu.
Hết mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu vì cách trị ho cho con
SKĐS - Thời tiết thay đổi, thấy cháu húng hắng ho vài ngày là mẹ chồng tôi lại mua kháng sinh về cho bé uống mặc dù vợ chồng tôi đã giải thích kháng sinh chỉ có tác dụng trong trường hợp vi khuẩn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm