DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðiểm sàn tuyển sinh đại học năm 2016 là 15 điểm
Mai Lan - 08:35 29/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/7, Hội đồng xác định ngưỡng điểm bảo đảm chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT họp đã chính thức công bố ngưỡng điểm sàn của kỳ tuyển sinh ĐH năm 2016.

Ngày 28/7, Hội đồng xác định ngưỡng điểm bảo đảm chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT họp đã chính thức công bố ngưỡng điểm sàn của kỳ tuyển sinh ĐH năm 2016. Theo đó, điểm sàn của các tổ hợp môn thi là 15 điểm. Năm nay, Bộ GD&ĐT đã bỏ điểm sàn bậc CĐ.

 

diem-san-tuyen-sinh-dai-hoc

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ không quy định các trường lấy điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn hoặc bằng đợt trước. Bởi vậy, ngay đợt xét tuyển đầu tiên các trường có thể tính toán để đưa ra mức điểm xét tuyển cho phù hợp với chỉ tiêu của từng ngành. Nếu đợt xét tuyển đầu tiên, trường vẫn thiếu chỉ tiêu thì có thể hạ điểm xét tuyển trong đợt đăng ký bổ sung. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đợt 1, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Tuy nhiên, thí sinh đăng ký xét tuyển ở nhóm GX (gồm 12 trường thành viên) sẽ được đăng ký tối đa 4 trường với 4 nguyện vọng (mỗi trường 1 nguyện vọng), xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Nếu thí sinh đăng ký 3 trường thì 1 trường đăng ký 2 nguyện vọng và 2 trường còn lại mỗi trường 1 nguyện vọng. Hoặc đăng ký 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng. Trong từng đợt xét tuyển, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và các trường cũng không công bố danh sách cũng như điểm thi của các thí sinh đã nộp hồ sơ. Nhằm hỗ trợ thí sinh về các thông tin liên quan đến xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016, Vụ Giáo dục Đại học đã thành lập hệ thống email, điện thoại phục vụ công tác tuyển sinh. Mọi thông tin quan tâm, cần hỗ trợ có thể gửi đến địa chỉ email: hotrotuyensinh2016@moet.gov.vn hoặc liên hệ các số điện thoại: 04.3623.0816 và 04.3623.1138. Các số điện thoại bắt đầu hoạt động từ ngày 1/8/2016 trong giờ hành chính.

Để tạo điều kiện cho thí sinh làm quen với phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, từ chiều ngày 28/7/2016 đến 17h00 ngày 31/7/2016, Bộ GD&ĐT sẽ cho các thí sinh thử nghiệm việc đăng ký trực tuyến trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Mai Lan

Tin chân bài
Nợ công và xài tiền công
SKĐS - Đọc báo xong, Hai Phiếm hỏi một câu tréo ngoe:
Công ty Coca -Cola Việt Nam bị xử phạt trên 433 triệu đồng và thu hồi 1 lô sản phẩm
SKĐS - Qua thanh tra, Đoàn thanh tra của Bộ Y tế đã phát hiện TNHH nước giái khát Coca Cola Việt Nam có một số vi phạm về an toàn thực phẩm...
Phố phường Hà Nội tan hoang sau bão
Dù đã suy yếu, cơn bão số 1 vẫn khiến mặt tiền phố phường Hà Nội tan hoang sau chỉ vài giờ quét qua nơi đây. Vô số cây xanh bật gốc, đổ rạp đè lên nhà cửa, thậm chí cả phương tiện trên đường.
Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2016 sẽ có nhiều nét mới
SKĐS - Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó GĐ Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh, phó Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2016 với truyền thông sáng ngày 28/7, tại Hà Nội.
Từ chối điều trị K để giữ thai, không ngờ phép màu đã đến
SKĐS - Khi biết mình bị ung thư vòm họng lúc ở tháng thứ 5 của thai kỳ, trời đất trong tôi như sụp đổ, tôi không sợ mình sẽ chết mà chỉ sợ và lo cho con. Gia đình và bác sĩ khuyên tôi nên bỏ thai để được can thiệp điều trị hóa chất. Nhưng tôi đã từ chối, tôi muốn giữ lại đứa con của mình.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tái đắc cử với số phiếu thuận cao
SKĐS - Quốc hội vừa công bố kết quả kiểm phiếu phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng đối với các thành viên Chính phủ. Theo đó, 5 Phó Thủ tướng, 17 Bộ trưởng, 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ chính thức được phê chuẩn, bắt đầu nhiệm kỳ công tác mới.
Thực trạng đồng nhiễm HBV, HCV và HIV ở VN
SKĐS - Bệnh viêm gan do virut đang rất phổ biến, thách thức sức khỏe toàn cầu có thể sánh với các bệnh truyền nhiễm khác như HIV, lao, sốt rét.
Tuyển sinh đại học y, dược 2015: Phương án xét tuyển trước giờ G
SKĐS - Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 15/10/2014, các trường ĐH, CĐ trong cả nước, trong đó có các trường ĐH, CĐ khối ngành y, dược phải nộp đề án tuyển sinh riêng của trường mình về Bộ GD&ĐT.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm