DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
IAEA và Iran lại hoãn đàm phán về manh mối hạt nhân
H.A - 17:24 08/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các cuộc đàm phán giữa quan chức Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Iran nhằm tìm kiếm câu trả lời cho các dấu vết urani lại bị hoãn lại - một nguồn tin ngoại giao châu Âu cho hay ngày 8/4.

Cụ thể, thời gian đàm phán bị lùi lại vài tuần thay vì đầu tháng 4 như kế hoạch. Trong khi đó, cùng ngày 8/4, truyền hình nhà nước Iran dẫn lời người phát ngôn Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) Behrouz Kamalvandi cho biết trong chưa đầy 4 tháng, Iran đã sản xuất được 55 kg urani làm giàu ở cấp độ 20% và trong vòng 8 tháng, nước này có thể sản xuất được 120 kg urani làm giàu ở cùng cấp độ trên.

Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi Iran và Mỹ tiến hành các cuộc đàm phán gián tiếp tại Vienna (Áo) mà cả hai đều cho là "mang tính xây dựng" nhằm tìm ra cách thức để trở lại việc tuân thủ thỏa thuận hạt nhân. 

 

H.A

(Theo Arab News)

Tin liên quan
Mỹ kêu gọi IAEA nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên
SKĐS - Ngày 22/9, tại hội nghị Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) tại Vienna (Áo) , Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ cần lực hoàn tất quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng ở Triều Tiên, trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington với Bình Nhưỡng lâm vào bế tắc.
Iran đe doạ ngừng thực thi nghị định thư bổ sung của IAEA
SKĐS -Iran sẽ ngừng thực thi Nghị định thư bổ sung của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) nếu các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo không được dỡ bỏ trong những ngày tới.
Giám đốc IAEA bắt đầu chuyến thăm Iran, tìm kiếm giải pháp tháo gỡ bế tắc hạt nhân
SKĐS - Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi, ngày 21/2, đã tới Tehran trong chuyến thăm Iran nhằm tìm giải pháp tháo gỡ thế bế tắc liên quan công tác thanh tra các cơ sở hạt nhân của nước này, vốn đã được nhất trí theo thỏa thuận Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).
Giám đốc IAEA: Tìm được giải pháp tạm thời với Iran
SKĐS - Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi, ngày 22/2, cho biết đã đạt được một giải pháp tạm thời kéo dài 3 tháng với Iran, cho phép IAEA tiếp tục thực hiện công tác thanh sát hạt nhân ở nước Cộng hòa Hồi giáo, dù mức độ tiếp cận bị hạn chế từ ngày 23/2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm