Ði nước ngoài mất tích 1 ôtô!

31-12-2014 7:00 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Hai Phiếm ngồi trong ngày cuối cùng của năm 2014 than thở: - Đi nước ngoài mất tích 1 ôtô!

Hai Phiếm ngồi trong ngày cuối cùng của năm 2014 than thở:

- Đi nước ngoài mất tích 1 ôtô!

- Tôi mới nghe ngày cuối năm, hãng máy bay của Malaysia bị mất tích một tàu bay bay từ Indonesia đến Singapore thôi chứ chưa thấy chuyện mất tích ôtô!

- Đấy là nước ngoài chứ người trong nước ra nước ngoài luôn “mất tích ôtô”!

- Bác lại nói đùa trong ngày cuối năm rồi!

- Thì Thủ tướng nói trong Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách 2015 vào hôm nay (29/12) rằng đôi khi tiết kiệm không dám mua cái ôtô, nhưng chi cho một đoàn đi công tác nước ngoài là mua được cái ôtô. Một đoàn chừng 10 người đi về thanh toán 50.000 USD là mất cả tỉ đồng rồi.

- Quá cụ thể và thuyết phục! Chuyện lãng phí không cần thiết thì còn làm mất tích nhiều ôtô!

- Thủ tướng đặc biệt lưu ý đến việc quản lý, sử dụng ngân sách Nhà nước và nhấn mạnh: “Chúng ta còn lãng phí lớn lắm, đầu tư kém hiệu quả chỗ nào cũng có. Nơi thì thiếu phòng học, nơi phòng học không có học trò. Chợ thì không có người vào… Tiền thuế của dân phải sử dụng hiệu quả, quản lý đầu tư công cho tốt. Vậy làm sao quản lý chặt chẽ, hiệu quả đầu tư công, hết sức tiết kiệm chi thường xuyên”.

- Chính phủ biết được đến chân tơ kẽ tóc chuyện lãng phí thế này là may cho dân rồi.

- Quá mừng! Thời gian cũng là “tài sản” và Bộ Tài chính chỉ sửa một Thông tư thôi đã giảm được 200 giờ nộp thuế cho dân trong 1 năm.

- Bộ Y tế cho tới nay đã có biện pháp hữu hiệu giảm thời gian chờ đợi khám bệnh cho bệnh nhân cũng được nhân dân ghi nhận...!

- Nào, cụng ly với tất cả hy vọng năm 2015 mọi ngành mọi nghề, mọi lúc mọi nơi thi đua tiết kiệm thời gian và tiền bạc của dân!

Cả Nghĩ

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH