Ði bộ nhanh loại bỏ mệt mỏi, căng thẳng

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Đại học Central Florida (Mỹ) vừa cho biết, đi bộ nhanh giúp loại bỏ mọi mệt mỏi, căng thẳng trong công việc, từ đó giảm thiểu nguy cơ bạn trút hết cảm xúc tiêu cực vào những người xung quanh.

Ði bộ nhanh loại bỏ mệt mỏi, căng thẳng

Nghiên cứu trên sau khi theo dõi giấc ngủ và chuyển động cơ thể vào ban ngày của các tình nguyện viên bị áp lực trong công việc. Kết quả cho thấy những ai thực hiện trung bình hơn 10.900 bước chân mỗi ngày ít có nguy cơ “giận cá chém thớt” so với những người đi ít hơn 7.000 bước chân.

Theo GS. Shannon Taylor, việc đốt thêm 587 calo nhờ các hoạt động thể chất có thể giúp thổi bay mọi căng thẳng, bực bội trong công việc và giúp các nhân viên không còn trút giận lên người khác.

GS. Taylor cũng cho biết: “Nghiên cứu cho thấy những nhân viên bị cấp trên coi thường hoặc xúc phạm có xu hướng về nhà trút sự thất vọng, mệt mỏi vào các thành viên trong gia đình họ. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy điều đó xảy ra do họ quá mệt mỏi nên không thể điều chỉnh hành vi của mình”.

Lê Anh

((Theo The Time, 2/2017))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ði bộ nhanh loại bỏ mệt mỏi, căng thẳng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT