DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ði bộ mỗi ngày giảm đột quỵ ở người cao tuổi
Lê Huy (Theo DM, 2018) - 07:06 16/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo kết quả một nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học Thụy Điển, đi bộ 35 phút mỗi ngày giúp người cao tuổi tránh được nguy cơ đột quỵ và nếu xảy ra thì mức độ tổn thương cũng nhẹ hơn so với những người không thường xuyên luyện tập.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã thực hiện khảo sát với 925 người, độ tuổi trung bình là 73 và đã bị đột quỵ 1 lần và nhận thấy tỷ lệ các cơn đột quỵ nặng cao gấp đôi ở những người có lối sống tĩnh tại so với những người tham gia hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải. Một nghiên cứu khác tại Anh với hơn 350 nghìn người tham gia trong năm nay cũng cho thấy những người đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc giảm 30% nguy cơ tử vong do đột quỵ hoặc bệnh tim mạch. Cụ thể, trong số 384 người có hoạt động thể chất nhẹ, số ca mắc đột quỵ vừa phải hoặc nhẹ là 54 người và trong số 59 người có hoạt động thể chất vừa phải thì chỉ có 6 trường hợp đột quỵ nghiêm trọng.

Hoạt động thể chất nhẹ được định nghĩa là đi bộ ít nhất 4 giờ mỗi tuần, trong khi hoạt động vừa phải có cường độ cao hơn, chẳng hạn bơi, đi bộ với tốc độ nhanh hơn hoặc chạy từ 2-3 giờ mỗi tuần.

Lê Huy (Theo DM, 2018)

Tin liên quan
Thêm thảo dược quý cho người tiểu đường lưu danh dược điển việt nam
SKĐS - Mới đây, dây thì canh đẩy lùi tiểu đường đã được ghi vào dược điển Việt Nam – “văn bản quy phạm kỹ thuật quan trọng về tiêu chuẩn hóa thuốc được áp dụng trong toàn ngành Dược”. Phát hiện này đã đưa dây thìa canh Việt Nam trở thành giải pháp hỗ trợ đáng tin cậy cho người tiểu đường.
Bà bầu có nên nhuộm tóc khi mang thai?
SKĐS - Tôi đang mang thai tháng thứ 3. Tôi muốn nhuộm tóc, nhưng không biết có ảnh hưởng thai nhi không? Mong bác sĩ tư vấn.
Bé gái mang khối u hiếm, thế giới chưa đến 20 ca
SKĐS - Bệnh nhi T.T.Q.N ở Đồng Nai mang khối u nguyên bào sợi cơ quanh phế quản bẩm sinh khổng lồ cực hiếm, thế giới ghi nhận chưa đến 20 ca.
Vắc-xin từ virut Zika chữa u nguyên bào thần kinh đệm
SKĐS - U nguyên bào thần kinh đệm (glioblastoma) là một dạng ung thư não rất khó điều trị. Tuy nhiên, theo một loạt các thí nghiệm gần đây của các nhà khoa học Mỹ, căn bệnh này có thể sớm được điều trị bằng vắc-xin Zika.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm