Ði bộ 20 phút mỗi ngày, tăng tuổi thọ

Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Đại học Cambridge (Anh) đã phân tích dữ liệu từ hơn 334.000 đàn ông và phụ nữ ở châu Âu trong suốt 12 năm.

Các nhà nghiên cứu Đại học Cambridge (Anh) đã phân tích dữ liệu từ hơn 334.000 đàn ông và phụ nữ ở châu Âu trong suốt 12 năm. Kết quả cho thấy, những người vận động dù không nhiều nhưng đi bộ trong 20 phút mỗi ngày hoặc hoạt động tương đương sẽ giúp giảm từ 16% nguy cơ tử vong sớm đối với người béo phì và 30% đối với người bình thường.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng số người tử vong vì thiếu vận động gấp 2 lần những người tử vong vì béo phì. Theo số liệu nghiên cứu về số ca tử vong ở châu Âu năm 2008, các nhà nghiên cứu cho biết, ước tính 337.000 người trong số 9,2 triệu người chết ở châu Âu là do béo phì. Nhưng có đến 676.000 người chết vì thiếu hoạt động.

Giáo sư Ulf Ekelund - người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Chỉ đi bộ 20 phút có thể tạo ra sự khác biệt tốt cho sức khỏe, điều này đã chứng tỏ rằng hoạt động thể lực mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và góp phần quan trọng trong cuộc sống.

          Minh Vũ (Theo Dailymail ,1/2015)

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ði bộ 20 phút mỗi ngày, tăng tuổi thọ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT