DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hy vọng U23 Việt Nam!
21:07 28/09/2013 GMT+7
Sau bao nhiêu kỳ SEA Games chờ đợi tuyển U23 Việt Nam gặt vàng nhưng chỉ toàn gặt thất vọng, bây giờ gần như người hâm mộ không còn để ý đến tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho đấu trường khu vực vào cuối năm ở Myanmar.
Sau bao nhiêu kỳ SEA Games chờ đợi tuyển U23 Việt Nam gặt vàng nhưng chỉ toàn gặt thất vọng, bây giờ gần như người hâm mộ không còn để ý đến tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho đấu trường khu vực vào cuối năm ở Myanmar.
 
Tuyển U23 Việt Nam có bao nhiêu cầu thủ, có gương mặt nào nổi bật và sẽ chơi theo phong cách gì là những thứ mà trước kia báo chí soi rất kỹ rồi bàn đi, tán lại không biết chán thì giờ nguội ngắt trên mặt báo. Trước đây, các buổi tập của tuyển U23 thời Công Vinh, Vũ Phong, Quang Thanh, Tấn Tài (2005, 2007) hay lứa sau này Tiến Thành, Xuân Hợp, Tấn Trường, Thanh Hưng, Thành Lương, Văn Quyết, Hoàng Thiên (2009, 2011) nhất cử nhất động đều được phóng viên, người hâm mộ theo dõi sát sao thì giờ, với lứa U23 Việt Nam của HLV Hoàng Văn Phúc đã trở thành quá vãng.
 
Hy vọng U23 Việt Nam! 1
 U23 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Hungari. Ảnh: T. Minh
Dư luận không quên những chuyện trước khi bước vào giải, tuyển U23 Việt Nam từng được bầu Đức, ông Lê Hùng Dũng treo thưởng cho chiếc HCV lên đến cả triệu USD như hồi năm 2011 ở trung tâm Hàm Rồng (Gia Lai). Bây giờ, thậm chí chuyến đi tập huấn ở Hungari của thầy trò ông Phúc "béo" cũng chẳng mấy người hay biết. Sự quan tâm của người dân với đội tuyển bóng đá nội thấp chưa từng thấy.

Lực lượng tuyển lần này vừa yếu, vừa mỏng nên khả năng lấy thành tích của U23 VN có vẻ không khả quan. Thuận lợi có chăng của U23 Việt Nam kỳ này là họ không được kỳ vọng, không phải chịu nhiều sức ép như các đàn anh nên tâm lý thoải mái hơn. Thực tế nhiều lần cho thấy, cứ càng được đặt nhiều kỳ vọng bao nhiêu thì tuyển U23 Việt Nam (và cả ĐTVN) lại gây thất vọng bấy nhiêu, còn khi tưởng chừng không có tia hy vọng gì thì lại làm chuyện "động trời" như hồi AFF Cup 2008.

Đánh giá khách quan với thực lực hiện tại việc lọt vào đến bán kết đã là thành công với U23 Việt Nam nhưng chẳng hiểu vì sao tuyển U23 Việt Nam lại được VFF đặt cho mục tiêu phải vào đến chung kết SEA Games 27. Kiểu giao chỉ tiêu đúng phong cách "leo cột mỡ" bởi suy cho cùng nếu tuyển U23 Việt Nam thất bại, người phải hứng đòn đầu tiên không ai khác ngoài HLV trưởng Hoàng Văn Phúc. Ngược lại, nếu U23 Việt Nam thành công, cả bộ máy VFF sẽ được thơm lây vì biết "tin tưởng và đặt niềm tin đúng chỗ". Biết là vậy nhưng cứ mong tuyển U23 Việt Nam sẽ thành công để bóng đá nội thêm chút hứng khởi, để vớt vát lại chút niềm tin cho khán giả sau một mùa bóng quá ảm đạm, đầy những chuyện buồn.

Đăng Khoa

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm