DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hy vọng mới cho người khiếm thính
16:10 12/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo tổ chức Y tế Thế giới - WHO, cứ 20 người thì có 1 người bị mất hoặc giảm thính lực. Việc mất hoặc suy giảm một phần sức nghe gây ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của người khiếm thính.

Tìm lời giải cho bài toán âm thanh

Ở người lớn, khiếm thính làm giảm khả năng giao tiếp với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, gây ra những trở ngại không nhỏ trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Với trẻ em, khiếm thính là một bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển và tương lai sau này của trẻ. Bởi chức năng của tai là dùng để nghe và đương nhiên bản chất của việc hình thành tiếng nói là sự lặp lại những gì trẻ đã nghe được. Theo đó, nếu trẻ không nghe được thì đồng nghĩa với việc trẻ cũng có thể không nói được hoặc ngôn ngữ hạn chế. Việc không giao tiếp được tròn vành rõ tiếng dễ dẫn đến những ảnh hưởng tâm lý của trẻ. Trẻ khiếm thính sẽ dễ bị cô lập và chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Máy trợ thính là một “cứu cánh” cho người bị suy giảm thính lực

Để giải quyết vấn đề trên, máy trợ thính là một “cứu cánh” cho người bị suy giảm thính lực. Sở dĩ người bị khiếm thính, kể cả những người bị điếc sâu (giảm thính lực trên 90dB) có thể nghe được là do còn sót lại một phần khả năng nghe. Nhờ sự khuếch đại âm thanh cùng với các công nghệ khác gồm công nghệ giảm tạp âm của máy trợ thính, người khiếm thính có thể tiếp nhận âm thanh và nghe được tốt. Nhưng không phải máy trợ thính nào cũng hiệu quả, nhất là với khiếm thính mức độ nặng và sâu.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy trợ thính khác nhau. Tuy nhiên không phải tất cả các sản phẩm đều cải thiện được hiệu quả nghe của người khiếm thính. Đặc biệt, với người khiếm thính ở mức độ nặng - sâu, các loại máy trợ thính đôi khi vẫn không đáp ứng được nên một số trường hợp được chỉ định cấy ốc tai điện tử để cải thiện khả năng nghe.

Công nghệ 5G Beamforming - Cho người khiếm thính

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ cũng như những hiểu biết chi tiết hơn về nghe và khả năng nghe của con người, nhiều công nghệ mới đã được ứng dụng vào thực tế để giúp việc nghe trở nên hoàn thiện.. Trong ứng dụng thực tế, công nghệ 5G cụ thể hơn là công nghệ 5G-Beamforming được ứng dụng vào việc phát triển máy trợ thính đã giúp người khiếm thính cải thiện chất lượng nghe kể cả một số trường hợp ở mức độ nặng và sâu; giúp người bệnh có thể tiếp cận lại với thế giới âm thanh thật và rõ nét; công nghệ này còn giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu (Signal-to-Noise), khử tiếng ồn đến 90%, giải quyết vấn đề tiếng ồn gây khó chịu thường gặp trên một số sản phẩm máy trợ thính thế hệ trước.

Công nghệ 5G Beamforming - Cho người khiếm thính

Máy trợ thính Công nghệ 5G Beamforming độc quyền của EasyHear, đã nhận được rất nhiều giải thưởng công nghệ quốc tế, bao gồm giải thưởng Quán quân của “Thế vận hội công nghệ thông tin” WITSA, “Giải nhất về phát minh & sáng tạo xuất sắc nhất” của HKFii,…

Công nghệ 5G Beamforming độc quyền của EasyHear đã được đăng ký bản quyền sáng chế tại hơn 16 quốc gia và khu vực.

Hiện nay, ở nước ta, người khiếm thính có thể đến trải nghiệm thử cũng như mua máy trợ thính EasyHear công nghệ 5G Beamforming tại Trung tâm Trợ thính EasyHear (Công ty TNHH Thính Giác Nhân Ái).

Với công nghệ hiện đại đã được cấp bản quyền sáng chế của mình, EasyHear cam kết phục vụ cộng đồng khiếm thính với công nghệ cao, góp phần giúp người khiếm thính trở lại với thế giới âm thanh, phát triển kỹ năng giao tiếp, hòa nhập xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Link tham khảo thông tin: https://easyhear.vn

Tin liên quan
Lắng nghe và mệt mỏi ở trẻ khiếm thính
SKĐS - Trẻ em khiếm thính thường từ trường trở về nhà mệt mỏi nhiều hơn so với các bạn cùng lớp. Thật không may, chúng ta không phải lúc nào cũng chú ý đến thực tế này. Tại sao chúng mệt mỏi hơn?
Phục hồi chức năng khiếm thính ở trẻ
SKĐS - Khiếm thính là một bệnh ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của cá thể, nếu như không thể giao tiếp thì người bệnh sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong cuộc sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm