Hy vọng chữa khỏi điếc bẩm sinh

02-03-2012 3:43 PM | Thông tin dược học

Các bác sĩ Mỹ đã được phép tiến hành một cuộc thử nghiệm lâm sàng trên các trẻ từ 6 tuần đến 18 tháng tuổi bị điếc bẩm sinh với mong muốn có thể chữa được chứng điếc bẩm sinh cho bé.

Các bác sĩ Mỹ đã được phép tiến hành một cuộc thử nghiệm lâm sàng trên các trẻ từ 6 tuần đến 18 tháng tuổi bị điếc bẩm sinh với mong muốn có thể chữa được chứng điếc bẩm sinh cho bé. Việc điều trị bao gồm cấy các tế bào gốc của cuống rốn.

Trong vòng một năm, các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa Houston, bang Texas sẽ kiểm tra sự an toàn của điều trị liên quan đến việc ghép vào trẻ sơ sinh tế bào gốc từ dây rốn của chúng và được sử dụng để tái tạo lại cấu trúc của tai trong. Khoảng 10 trẻ sơ sinh sẽ tham gia trong liệu pháp tế bào này mà đã được thử nghiệm thành công trên chuột.

“Những đứa trẻ chỉ có 18 tháng để xây dựng khả năng ngôn ngữ và nếu chúng không thể nghe thấy thì thông thường sẽ không thể nói được. Liệu pháp tế bào này có thể có khả năng làm phục hồi thính giác bình thường ở những trẻ em này” - TS. James Baumgartner - bác sĩ phẫu thuật thần kinh Đại học Texas cho biết.

Điếc bẩm sinh có thể là do nhiễm virut trong thời kỳ mang thai (toxoplasmosis hay rubella, cytomegalo) nhưng chủ yếu là do yếu tố di truyền, căn bệnh di truyền này ảnh hưởng đến khoảng 1-3%o trẻ em.

Hương Thảo (Theo Top Sante, 2/2012 )


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH