DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hy Lạp trang bị thêm máy bay chiến đấu mới giữa căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ
Gia Bảo - 08:06 14/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Hy Lạp vừa lên kế hoạch nâng cấp khả năng quốc phòng của nước này giữa căng thẳng leo thang với Thổ Nhĩ Kỳ về quyền sở hữu tài nguyên thiên nhiên ở Đông Địa Trung Hải.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết Hy Lạp sẽ mua thêm 18 máy bay chiến đấu Rafale của Pháp để thay thế dòng Mirage 2000 đã lỗi thời, 4 trực thăng hải quân, 4 tàu chiến và tân trang lại 4 tàu chiến khác. Ngoài ra, lực lượng vũ trang nước này sẽ trang bị thêm vũ khí chống xe tăng, ngư lôi và tên lửa cũng như tuyển thêm 15.000 người trong quân ngũ trong vòng 5 năm tới.

Gia Bảo

(theo France24)

Tin liên quan
Căng thẳng Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ dậy sóng Địa Trung Hải
SKĐS - Địa Trung Hải nóng lên bởi căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp khiến cộng đồng thế giới quan ngại. Liệu có một giải pháp ngoại giao khi trên thực địa các bên vẫn đang ở thế đối đầu...?
Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đang “đùa với lửa”
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp diễn tập hải quân (có sự hiện diện của tàu chiến) ở vùng biển tranh chấp tại Đông Địa Trung Hải, nơi cả 2 bên thăm dò dầu khí.
Căng thẳng leo thang do Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đợt diễn tập quân sự mới
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiến hành tập trận bắn đại bác từ ngày 29/8 cho tới ngày 11/9 ở khu vực ngoài khơi thị trấn Anamur của Thổ Nhĩ Kỳ.
Serbia và Kosovo bình thường hóa quan hệ kinh tế
SKĐS - Serbia và Kosovo đã ký thỏa thuận tại Nhà Trắng cam kết đề ra các biện pháp cải thiện giao thông biên giới, cắt giảm thuế, chia sẻ năng lượng và nguồn nước, nhờ trung gian hòa giải Mỹ.
Thổ Nhĩ Kỳ-Hy Lạp vẫn “nảy lửa”
SKĐS - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cảnh báo Hy Lạp sẽ lãnh hậu quả nếu không đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ xung quanh những tuyên bố chủ quyền gây tranh cãi ở vùng biển Đông Địa Trung Hải.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm