DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hy Lạp thông qua gói cứu trợ nhờ các đảng đối lập
14:29 23/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Quốc hội Hy Lạp vừa thông qua gói cải cách thứ 2 để đổi lấy những khoản cứu trợ tiếp theo của các chủ nợ quốc tế.

Ngày 23/7, Quốc hội Hy Lạp phê duyệt gói cải cách thứ 2 để đổi lấy những khoản tiền cứu trợ của các chủ nợ quốc tế. Đây là bước thử thách khó khăn trong đảng chính trị của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. Gói cải cách đầu tiên tập trung vào việc tăng thuế và thắt chặt chi tiêu ngân sách đã gây ra một làn sóng phản đối ở Hy Lạp, tuy nhiên gói cải cách này vẫn được thông qua nhờ các lá phiếu của các đảng đối lập. Gói cải cách thứ 2 vừa được thông qua với sự ủng hộ của 230/300 nghị sĩ Quốc hội, vẫn nhờ sự ủng hộ của đảng đối lập. Có tới ¼ các nghị sĩ của đảng cánh hữu Syriza của Thủ tướng Hy Lạp phản đối hoặc bỏ phiếu trắng cho những cải cách này.

PA (theo Reuters)

 

Tin liên quan
Tin mới nhất: Châu Âu vừa chính thức đạt được thỏa thuận với Hy Lạp
Trong bối cảnh cả thế giới quan tâm tới cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp và khả năng quốc gia này bị loại ra khỏi nhóm dùng đồng tiền chung châu Âu, thì thông tin cập nhật mới nhất vừa cho hay, các nhà lãnh đạo Eurozone đã đạt được thỏa thuận cứu trợ Hy Lạp, qua đó chính thức kết thúc cuộc khủng hoản
Thủ tướng Hy Lạp chịu sức ép khi chấp nhận gói cứu trợ từ châu Âu
SKĐS- Thủ tướng Hy Lạp đang chịu sức ép lớn trước việc phải thuyết phục Quốc hội đồng ý thông qua gói đề xuất mới để nhận các khoản cứuc trợ mới của eurozone.
Hy Lạp thoát hiểm
SKĐS - Eu duy trì được sự toàn vẹn của khu vực đồng euro sau 17 giờ đàm phán. Athens và các chủ nợ tìm được đồng thuận về một kế hoạch hỗ trợ thứ ba cho Hy Lạp.
Thêm cơ hội tốt cho Hy Lạp
SKĐS - Với 229 phiếu thuận và 64 phiếu chống, Quốc hội Hy Lạp ngày 16/7 đã thông qua dự luật về những biện pháp cải cách khắc nghiệt...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm