DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hy Lạp thỏa thuận với 10 nước về hộ chiếu vắc-xin
LiLy - 17:34 17/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do Ủy ban châu Âu chuẩn bị đưa ra đề xuất cho phép người đã tiêm phòng COVID-19 đi lại tự do trong Liên minh châu Âu (EU), một số nước như Hy Lạp bắt đầu triển khai chương trình hộ chiếu vắc-xin.

AKN_Hy Lap trien khai chuong trinh ho chieu vacxin_1

Quyết định mở cửa ngành du lịch, cho du khách nước ngoài tới tham quan kể từ mùa xuân năm nay, Hy Lạp đưa ra giai đoạn thí điểm chuyến bay đón du khách từ một số nước EU, Israel và Anh quốc kể từ tháng 4.

AKN_Hy Lap trien khai chuong trinh ho chieu vacxin_2

Từ giữa tháng 5, thêm nhiều quốc gia sẽ được Hy Lạp đưa vào danh sách không cần kiểm dịch khi nhập cảnh. Thay vào đó, các du khách sẽ cần chứng nhận đã tiêm phòng vắc-xin COVID-19 hoặc chứng nhận có kết quả xét nghiệm âm tính.

AKN_Hy Lap trien khai chuong trinh ho chieu vacxin_3

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
Châu Âu “tuýt còi” Cyprus và Malta về chương trình “hộ chiếu vàng”
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) đang có hành động đối với 2 quốc gia thành viên Malta và Cyprus do chương trình cấp quyền công dân dưới hình thức nhà đầu tư.
Đan Mạch, Thụy Điển cung cấp hộ chiếu vắc-xin số
SKĐS - Nối gót Đan Mạch, Thụy Điển tuyên bố sẽ bắt đầu triển khai giấy chứng nhận tiêm phòng số, để sử dụng cho đi lại du lịch.
Tranh luận nảy lửa về “hộ chiếu vắc-xin” 
SKĐS - Những áp lực của phục hồi nền kinh tế, sự lụi tàn của ngành du lịch toàn cầu đã khiến nhiều quốc gia phải xoay trở mọi cách nhằm đưa cuộc sống trở lại bình thường  trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa lui. “Hộ chiếu vắc-xin” có phải là cứu cánh là câu hỏi chưa có câu trả lời bởi nó vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều ý kiến cả ủng hộ và phản đối...
Chuyên gia lý giải việc có "hộ chiếu vắc xin" COVID-19 vẫn phải tuân thủ cách ly
SKĐS - Việt Nam hiện vẫn chưa có thay đổi gì về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Vì thế, người nhập cảnh vào Việt Nam dù đã được tiêm vắc xin - hay còn gọi là "hộ chiếu vắc xin" vẫn phải cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm...
Thủ tướng: Nghiên cứu áp dụng "hộ chiếu vắc xin", từng bước mở lại các đường bay quốc tế
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vắc xin” và giao thương có sự kiểm soát.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm