Hy hữu vụ án trộm vịt bị dịch cúm H5N1 để bán

23-07-2012 3:21 PM | Thời sự

Tại tỉnh Quảng Bình, lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra một vụ trộm được xem là hy hữu nhất từ trước đến nay - trộm để bán những con vịt đang bị dịch cúm H5N1.

Tại tỉnh Quảng Bình, lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra một vụ trộm được xem là hy hữu nhất từ trước đến nay - trộm để bán những con vịt đang bị dịch cúm H5N1.

Các đối tượng gồm Nguyễn Công Túy, Nguyễn Công Hùng, Nguyễn Đại Sơn (đều ở xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) đã thực hiện vụ trộm trên.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
Theo ông Hồ Văn Miến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Ninh, huyện Quảng Ninh thì vụ trộm xảy ra ngay tại thời điểm tỉnh Quảng Bình vừa công bố dịch cúm gia cầm H5N1 tại địa bàn xã. Lợi dụng lúc mọi người trong xã An Ninh đang tập trung khoanh vùng chống dịch thì các đối tượng Túy, Hùng, Sơn tiến hành vây bắt trộm vịt đang chăn thả giữa đồng của anh Nguyễn Công Hiển hàng chục con và bí mật đem đến thôn Thủ Thừ ở cùng xã để bán.

Vụ việc mất trộm này chỉ được phát hiện khi gia đình anh Hiển kiểm kê lại đàn vịt trước khi tiêu hủy theo quy định đối với gia cầm bị cúm H5N1. Cũng theo ông Miến, ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng ở xã An Ninh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và tiến hành tịch thu toàn bộ số vịt bệnh vừa bị bán để đem đi tiêu hủy.

Hiện nay, 3 đối tượng Nguyễn Công Tuý, Nguyễn Công Hùng, Nguyễn Đại Sơn đã bỏ trốn khỏi địa phương. Lực lượng chức năng ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đang tiến hành điều tra, xem xét để khởi tố vụ án trộm vịt bị dịch cúm H5N1 để bán được xem là hy hữu này.

Trước đó, ngày 17/7, tỉnh Quảng Bình công bố dịch cúm gia cầm H5N1 ở 3 xã là An Ninh (huyện Quảng Ninh), Lộc Thủy, Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy).
Theo Vietnam

Tags:
Ý kiến của bạn