DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đặc biệt: Sản phụ sinh đôi 1 em bé còn trong túi ối!
Nhị Vũ - 11:21 08/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Sản Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, các bác sĩ của BV vừa tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ thai đôi, thai được 36 tuần 6 ngày. Có một điều đặc biệt ở ca mổ lấy thai ở ca này...

Thai phụ là chị Trần Thị Bích N. 29 tuối.  Điều đặc biệt của ca phẫu thuật lấy thai là sau khi phẫu thuật cho bé thứ nhất chào đời, đến bé thứ 2 vẫn còn nằm nguyên trong bọc ối. Các bác sĩ đã rạch túi nước ối đưa em bé ra và cắt dây rốn. Hai bé chào đời gồm 1 trai, 1 gái khỏe mạnh với cân nặng lần lượt là 3.130 gram và 1.720 gram.

Một em bé vẫn còn nguyên trong bọc ối. Ảnh: BVCC

Theo Bs CKII. Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Khoa Sản, BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí, thông thường khi trẻ sinh ra là túi ối cũng sẽ vỡ luôn dưới tác động của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc các thao tác chuyên môn trong quá trình phẫu thuật, thế nên một em bé chào đời mà còn nguyên túi ối bao quanh là điều hiếm gặp hơn nữa lại là một trường hợp thai đôi.

Trước đó, các bác sĩ của BV cũng đã tiến hành mổ lấy thai cho 2 sản phụ có em bé nằm nguyên trong túi ối. Tuy nhiên, đây là ca đầu tiên sản phụ mang song thai nhưng một em bé nằm trong túi ối và một em bé lại không.

Nhị Vũ

Tin liên quan
Kỳ diệu cặp bé gái sinh đôi chào đời trong bọc ối
SKĐS - Đây là một trong những ca sinh hiếm gặp còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ bởi thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị khi có tác động của dao mổ.
Quảng Ninh: Kỳ diệu bé gái chào đời vẫn còn nguyên trong bọc ối
SKĐS - Các bác sĩ khoa Sản bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ Vũ Thị Tâm 25 tuổi trú tại Thị trấn Nam Sách – Huyện Nam Sách – Tỉnh Hải Dương, điều đặc biệt ở ca phẫu thuật lấy thai này là em bé vẫn còn nằm nguyên trong túi ối.
Ca sinh hiếm gặp: Nghệ An, em bé ra đời còn nguyên trong bọc ối
SKĐS - Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công cho một ca sinh non 28 tuần tuổi, điều đặc biệt là em bé vẫn còn nguyên trong bọc ối. Trên Thế giới, tỷ lệ em bé ra đời như vậy chỉ chiếm 1/80.000. Thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ.
Cực kỳ hy hữu tại Việt Nam: Khoảnh khắc 3 em bé còn nguyên bọc ối chui ra từ bụng mẹ
SKĐS -Ba bé trai mang 3 cái tên ngộ nghĩnh: Rau - Củ - Quả chào đời ngày 1/9/2016 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Điều vô cùng đặc biệt là khi ra khỏi bụng mẹ cả 3 em bé sơ sinh đều vẫn còn nguyên trong bọc ối. Đây là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp, hy hữu không những ở Việt Nam mà còn trên thế giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm