Hy hữu: Gãy dương vật sau va chạm giao thông

19-01-2021 7:59 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Tối 18/1, các bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM đã mổ cấp cứu cho một bệnh nhân bị gãy dương vật sau tai nạn giao thông.

Bệnh nhân N.V. L. (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), được chuyển viện từ bệnh viện tuyến dưới đến Bệnh viện Quân Y 175 khi đã chấn thương ở giờ thứ 12.

Trước đó, bệnh nhân đang tham gia giao thông thì xuất hiện tình trạng cương dương vật. Bệnh nhân bị một xe máy khác đâm vào, chấn thương, gãy dương vật.

Ê kip các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 175, ê kip các bác sĩ gồm: BS Hoàng Mạnh Hải, BS Đinh Quang Tín, BS Vũ Thái Hoàng - Khoa Ngoại Tiết niệu đã tiến hành siêu âm, xác định bệnh nhân bị vỡ cân trắng vật hang (dân gian gọi là gãy dương vật- PV).

Sau khi xác định được vị trí gãy, các bác sĩ đã khởi động ca mổ cấp cứu để can thiệp cho người bệnh.

BS Vũ Thái Hoàng cho biết, phương pháp đối với phẫu thuật khâu phục hồi cân trắng vật hang cho người bệnh là các bác sĩ thực hiện 1 đường rạch trên vị trí gãy, qua các lớp đi vào vị trí gãy để khâu phục hồi.

Sau phẫu thuật, đánh giá tổng quan bước đầu cho các kết quả tốt, hy vọng bệnh nhân có thể hồi phục sớm.

BS Vũ Thái Hoàng chia sẻ, đây là một trường hợp bị gãy dương vật hy hữu, bởi cơ chế của gãy dương vật thông thường là bệnh nhân tự bẻ hoặc do các tác động trực tiếp lên dương vật như quan hệ sai tư thế, nằm sấp khi thủ dâm…

Các biến chứng có thể gặp phải như rối loạn cương dương hoặc các bệnh lý cong dương vật ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục, chất lượng cuộc sống, đặc biệt bệnh nhân còn rất trẻ.

Trường hợp nếu tình trạng gãy càng để lâu không được can thiệp lượng máu tụ càng nhiều khiến cho ca mổ càng gặp nhiều khó khăn.

Một số trường hợp nhẹ hơn, dù cơ thể có cơ chế tự lành nhưng tổ chức bị chấn thương sẽ hình thành xơ sẹo, khiến dương vật bị cong giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh thậm chí gây đau cho người bệnh.

Do đó bệnh nhân không nên chủ quan, cần đến bệnh viện sớm để được can thiệp.

Để phòng ngừa tình trạng gãy, nam giới cần tránh các hoạt động thô bạo khi dương vật đang cương cứng.


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH