DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hy hữu: Dùng smartphone đỡ đẻ
Hoa Quỳnh - 20:44 11/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Trung Quốc đã sử dụng điện thoại thông minh (smarphones) chiếu sáng để đỡ một bé trai chào đời khỏe mạnh trong đêm, sau khi một sản phụ trở dạ trên xe ô tô bên ngoài bệnh viện.

Em bé bắt đầu “đòi ra” khi người mẹ được đưa đến bên ngoài Bệnh viện Nhân dân Trung Sơn ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông vào sáng 9-1, Báo điện tử Sina News đưa tin. Bác sĩ Phượng Quân Hà cho biết vào thời điểm đó ông cùng một đồng nghiệp phải quyết định giúp sản phụ sinh con ngay trên xe vì “tình thế khẩn cấp”.

Các bác sĩ tại Trung Quốc đã sử dụng điện thoại thông minh (smarphones) chiếu sáng để đỡ một bé trai chào đời khỏe mạnh trong đêm

“Tuy nhiên, tôi và một y tá cố găng đưa em bé ra, nhưng không thể, cuối cùng chúng tôi phải đưa cả bà mẹ và em bé ra ngoài xe”, bác sĩ Hà kể. Bác sĩ nhi khoa Công Phan sau đó đến giúp, các đồng nghiệp đã dùng smartphone chiếu sáng để và có thể thấy rõ trong đêm tối. Cuối cùng một bé trai được chào đời khỏe mạnh trong niềm vui của người mẹ trẻ và các y bác sĩ.

Và đứa trẻ đã chào đời khỏe mạnh

Các bác sĩ ghi lại thời điểm trẻ sơ sinh chào đời vào lúc 2 giờ 25’ (địa phương), mẹ và con trai ngay lập tức được chuyển đến phòng điều trị tích cực để chăm sóc sức khỏe, Sina New cho biết.

Hoa Quỳnh

(Theo Sina News)

Tin liên quan
Quảng Bình: Tài xế đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe taxi
SKĐS - Đang chở một vị khách đặc biệt là một sản phụ trên đường đến bệnh viện, bất ngờ sản phụ chuyển dạ đẻ, tài xế taxi Nguyễn Hoàng Long bất đắc dĩ trở thành người đỡ đẻ cho hành khách.
Vợ chồng thầy thuốc đỡ đẻ hàng ngàn ca dưới ánh đèn dầu
SKĐS - Trong căn nhà tre vách lá, y dụng cụ còn thiếu thốn, nhưng mỗi năm BS. Trần Hữu Trí và Y Sĩ Lan Hương khám, chữa bệnh, đỡ đẻ cho hàng ngàn lượt người dưới ánh đèn dầu tranh tối - tranh sáng và hết lòng chăm sóc sức khỏe người dân ở xã vùng biên thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.
Đỡ đẻ thành công trên chuyến tàu Thống Nhất đang di chuyển
Trong khi tàu đang chuyển bánh với tốc độ 60km/h thì bất ngờ một người phụ nữ mang thai chuyển dạ sinh em bé ngay trên khoang tàu.
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen tài xế đỡ đẻ cho sản phụ trên taxi
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có thư khen ngợi gửi cho người lái taxi đã đỡ đẻ cho một sản phụ trên đường đến bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm