Hà Nội

Hy hữu: Đang chơi với bạn, bé 5 tuổi vô tình trúng đạn súng hơi bị thương

30-05-2019 7:46 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn vừa cấp cứu cho một bệnh nhi bị tai nạn hy hữu, cháu bé 5 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội đang chơi cùng bạn, chẳng may trúng đạn súng hơi của người dân địa phương.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn, bệnh nhi N.H.K , 5 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội,  được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn hồi 23h đêm ngày 27/5. Bệnh nhi  được chuyển đến cấp cứu từ Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn  trong tình trang vết thương do hỏa khí cẳng tay phải.

Mẹ bé K kể lại: “ Tối hôm đó, trong lúc chơi trốn tìm cùng bạn, không may cháu vô tình trúng đạn súng hơi do người dân bắn chuột gây ra. Bệnh nhân được gia đình đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Sóc Sơn và sau đó được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn”.

Vết thương do đạn súng hơi đã được các bác sĩ xử trí kịp thời

Các bác sĩ cho biết,  sau khi thăm khám và làm các chỉ định cận lâm sàng, kết quả chụp XQ cho thấy, cẳng tay phải của cháu bị găm dị vật 0.5 cm. Cháu K. được chỉ định mổ cấp cứu để lấy dị vật ngay sau đó.

Bs. Phạm Xuân Hưng, khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Xanh Pôn, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: “ Do dị vật sát xương, chúng tôi phải dùng máy X – Quang C – arm để xác định vị trí trực tiếp của dị vật”. Sau nửa tiếng  phẫu thuật, dị vật đã được lấy ra. Hiện tại tình trạng cháu K đã ổn định, vị trí vết mổ khô, sạch, các bác sĩ cho biết vết thương của cháu tiến triển tốt.

Chia sẻ với chúng tôi, mẹ cháu K cho biết: “ Đến bây tôi vẫn chưa hoàn hồn. May mắn là viên đạn chỉ trúng vào tay, chứ lệch đi vào mắt, ngực…. thì không biết sẽ như thế nào”.

Hình ảnh viên đạn trong cánh tay bệnh nhi

Đây chỉ là một trong số rất nhiều ca tai nạn các bác sĩ thường gặp trong trong dịp nghỉ nghỉ hè. Bs. Phạm Xuân Hưng khuyến cáo: “Do các cháu đang độ tuổi rất hiếu động, các bậc phụ huynh tuyệt đối không sử dụng súng tự chế, đạn ná…. hoặc để các vật dụng gây sát thương trên trong tầm với của các em.

Trong trường hợp chẳng may gặp phải các tai nạn do súng đạn tự chế, đạn hỏa khí, dị vật hốc mắt… thì ngay lập tức người  dân  phải sơ cứu cầm máu và nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, can thiệp kịp thời”.

 

 


Kim Oanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH