Hy hữu: Cục bã toàn hạt xoài, đồng xu trong dạ dày người đàn ông

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã lấy cục bã thức ăn trong dạ dày của người bệnh. Điều đáng nói là cục bã này toàn là hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu…tất cả đều còn nguyên hình dạng.

Người bệnh là anh Nguyễn Văn Th. 54 tuổi trú tại Hiệp Hòa – Quảng Yên – Quảng Ninh. Theo thông tin từ phía gia đình anh Th, được biết, anh Th đang điều trị tâm thần phân liệt vì vậy có thể do không nhận thức được nên anh đã ăn những vật thể khác lạ.Trước lúc vào viện, gia đình có nhận thấy anh có biểu hiện nôn nhiều lần và thi thoảng có kêu đau bụng.

Cục bã thức ăn được lấy ra từ dạ dày của bệnh nhân

Khi tiến hành thăm khám, dựa trên các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh có cục bã thức ăn lớn trong dạ dày và chỉ định phẫu thuật cắt bỏ cục bã.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Long người trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh cho biết: Kíp phẫu thuật đã rất bất ngờ khi khối bã thức ăn được lấy bỏ toàn là hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu…Những dị vật này rất khó để tiêu hóa và thậm trí là không thể tiêu hóa. Lâu dần sẽ tạo thành một khối bã thức ăn lớn tại dạ dày. Nếu không được phẫu thuật kịp thời nguy cơ thủng dạ dày, tắc ruột, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

 

 

Nhị Vũ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT