DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Huỳnh Mai Liên và con gái hợp sức làm mới ‘Biển là trẻ con’
Hoa Quỳnh - 17:29 28/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Biển là trẻ con - tập thơ đầu tiên của tác giả Huỳnh Mai Liên (biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam) phát hành lần đầu năm 2016, vừa được tái bản với diện mạo mới lạ và đặc biệt hơn.

Tập thơ khoảng 100 trang bao gồm 62 bài thơ cùng nhiều tranh minh họa dễ thương. Trong diện mạo mới, Biển là trẻ con đầy đặn hơn khi có thêm 30 bài thơ mới được nhà báo Huỳnh Mai Liên sáng tác trong ba năm gần đây. Ấn tượng hơn cả, tranh minh họa trong sách được tái bản lần này do bé Mai Khuê - 10 tuổi vẽ và Mai Khuê chính là con gái của tác giả. Mai Khuê từng giành giải Xuất sắc Giải thưởng Sáng tác truyện đồng thoại 2019 với truyện Bướm lá.

 

Tác giả Huỳnh Mai Liên


Tác phẩm:

- Kịch bản phim hoạt hình Thỏ và Rùa, Hãng phim Giải phóng, 2007, Giải Biên kịch xuất sắc LHP Việt Nam 2008
- Kịch bản phim hoạt hình Khu đầm có cánh, Hãng phim Giải phóng, 2016
- Kịch bản phim hoạt hình Khúc nhạc diệu kỳ, Hãng phim Giải phóng, 2017
- Thơ Biển là trẻ con, 2016
- Thơ Ngày xưa của con, Nhã Nam, 2018
- Truyện tranh Mẹ yêu ai nhất, Nhã Nam, 2019

 

 

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã viết trong lời giới thiệu cuốn sách: “Một chiếc cầu vồng sau mưa, một bờ ao nhiều tôm cá với cỏ non, một ngôi nhà với ba mẹ cùng ông bà và dĩ nhiên là có cả bé… tất cả những hình ảnh ấy đều có thể tìm thấy trong những bài thơ, những bài đồng dao dễ thương trong Biển là trẻ con”.

 

Bìa cuốn Biển là trẻ con


Một thế giới của thiên nhiên và gia đình hiện lên thuần khiết, bình yên. Một cách nhìn đầy tình cảm về những người thân yêu, về cuộc sống sinh động như bảy sắc cầu vồng, về những người bạn có ở khắp nơi quanh em. Một ngôn ngữ trong veo bình dị như lời lẽ ngày thường đã hiện lên trong những vần thơ của Huỳnh Mai Liên. Tất cả hòa quyện để đưa người đọc trở về tuổi thơ, sống lại với những hình ảnh đẹp nhất còn lưu lại trong ký ức, trong một tác phẩm khiến con người gần gũi và yêu thương nhau hơn, yêu và tin tưởng ở cuộc đời nhiều hơn.

 

 

Họa sĩ nhí Mai Khuê: 


Mai Khuê là một cô bé cực kỳ ngỗ nghịch song có lúc lại siêu dịu dàng. Một cô bé luôn cho rằng mình rất nhút nhát nhưng bất kỳ ai gặp lần đầu cũng nghi ngờ điều đó. Một cô bé cũng rất muốn trở thành ca sĩ, khẳng định khi hát khẽ thì rất hay, nhưng niềm đam mê lớn bây giờ vẫn là vẽ tranh.

 

 

Biển là trẻ con, theo nhà thơ Nguyễn Phong Việt chính là một sợi dây nối kết cả quá khứ hồn nhiên của ông bà, bố mẹ với hiện tại ấm áp, dịu dàng của những bạn nhỏ trong nhà.  Khởi nguồn từ những bài thơ đáng yêu tác giả viết cho các con nhỏ đang ở độ tuổi ngây thơ, Biển là trẻ con đi tới độc giả như một trong những tập thơ tiếng Việt hiếm hoi trong thời điểm hiện nay viết cho trẻ em.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Xúc động bài thơ của nữ bác sĩ chống nCOV
SKĐS - Bài thơ đầy xúc động về các đồng nghiệp chống nCoV mà bác sĩ Võ Ngọc Anh Thơ, Phó khoa Bệnh Nhiệt đới của bệnh viện, đã viết:
Những bí ẩn của tác giả và bài thơ Quê hương
SKĐS - Giang Nam, tác giả bài thơ Quê hương nổi tiếng, tên thật là Nguyễn Sung, sinh ngày 2/2/1929 tại xã Ninh Bình, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, trong một gia đình Nho học.
Một bài thơ - ba thế hệ phổ nhạc
SKĐS - Việc nữ nhạc sĩ trẻ Bùi Việt Hà phổ bài thơ Chiều không em của tôi và đưa cho ca sĩ Anh Phong thể hiện và thu âm khiến tôi khá sửng sốt vì giai điệu vừa hay, vừa đời, vừa mới đúng như tinh thần bài thơ tôi đã viết vào cuối thu 1989 - cách đây cũng tròn 30 năm.
50 năm trước, tôi viết bài thơ Lời di chúc của Bác Hồ
SKĐS - Tôi sinh ở Hải Dương năm 1944 và sống ở Quảng Ninh từ 1962 đến nay, nhưng những sự kiện lớn nhất của đất nước diễn ra, tôi đều có mặt ở Hà Nội và thậm chí trực tiếp được tham gia tại Hà Nội, do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn