Hà Nội

Huyện Hóc Môn tổ chức lấy 13.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2

27-06-2021 6:28 AM | Thời sự

SKĐS - Trong đó, 6.000 người sẽ được lấy cả mẫu xét nghiệm nhanh và mẫu gộp, 7.000 người sẽ xét nghiệm lấy mẫu gộp.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tối ngày 25/6, huyện Hóc Môn đã phối hợp cùng đội hỗ trợ đến từ Bệnh viện Y Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, Bệnh viện Bình Dân và sinh viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân trong các khu phố đang thực hiện phong tỏa thuộc địa bàn thị trấn Hóc Môn.

Dự kiến, 6.000 người sẽ được lấy cả mẫu xét nghiệm nhanh và mẫu gộp, 7.000 người sẽ xét nghiệm lấy mẫu gộp.

Việc lấy mẫu được triển khai tại 4 điểm: Trung tâm văn hoá huyện, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Trạm Y tế thị trấn (trụ sở cũ) và Chợ Hóc Môn, người dân được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và xét nghiệm theo hình thức mẫu gộp.

Buổi lấy mẫu được tổ chức thuận lợi, người dân chủ động và hợp tác, tuân thủ hướng dẫn của đội ngũ cộng tác viên hướng dẫn. Mặc dù số lượng người dân đến lấy mẫu đông nhưng tất cả đều đảm bảo giữ khoảng cách, người dân được hướng dẫn khử khuẩn tay trước và sau khi lấy mẫu, duy trì quy trình một chiều trong suốt thời gian lấy mẫu.

Dự kiến, 6.000 người sẽ được lấy cả mẫu xét nghiệm nhanh và mẫu gộp, 7.000 người sẽ xét nghiệm lấy mẫu gộp.

Theo kế hoạch, TP.HCM sẽ đẩy nhanh tốc độ và số lượng xét nghiệm giám sát ở cộng đồng trong 5 ngày tới.

Theo đó, tất cả 5 quận huyện Tân Phú, Hóc Môn, Quận 8, Bình Tân, Bình Chánh sẽ thực hiện lấy mẫu với chỉ tiêu 500.000 mẫu/ngày, bắt đầu từ 26/6 và kết thúc vào ngày 30/6; Các quận huyện còn lại phân bổ theo nguy cơ và cũng lấy mẫu giám sát cộng đồng từ ngày 1/7 với số lượng 500.000 mẫu/ngày.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn