DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương thần tốc truy vết, xét nghiệm nhanh hơn
Anh Văn (từ Hải Dương) - 21:44 05/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 5/2/2021, tại UBND huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, Đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế đã làm việc với lãnh đạo và toàn thể cán bộ chủ chốt của huyện Cẩm Giàng.

Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu và Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường.

Huyện Cẩm Giàng có 5 khu công nghiệp lớn, chiếm ½ số khu công nghiệp toàn tỉnh Hải Dương, với số công nhân hơn 60.000 người. Số dân trong toàn huyện có hơn 140.000 dân.

                              Chiều 5/2/2021, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương, Sở Y tế cùng cán bộ chủ chốt của huyện Cẩm Giàng về họp khẩn chống dịch

Ông Trần Văn Quyết, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giang, cho biết, tính đến 16h ngày 5/2/2021, Cẩm Giàng đã ghi nhận 10 ca COVID-19. Qúa trình truy vết đã cách ly tập trung 383 người tiếp xúc gần (F1). Huyện đã thực hiện được 1.260 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương. Hiện nay, Cẩm Giàng có 5 khu cách ly tập trung và đang tiếp tục dự phòng 3 trường học để làm khu cách ly. Cẩm Giàng đã dự phòng khu cách lý tập trung được 10.000 người.

Trước tình hình cấp bách tại huyện Cẩm Giàng, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đôn đốc: 17 xã trong toàn huyện phải liên kết, phối hợp thật nhanh. Chú ý khai thác mốc dịch tễ, địa điểm, nơi đến của những người liên quan đến các ca dương tính. “Thần tốc nhanh hơn nữa, không được để sót”, đó là yêu cầu của ông Trần Như Dương đối với các cấp chính quyền của huyện Cẩm Giàng

Mục tiêu của huyện Cẩm Giàng là phải khóa chặt ổ dịch, không để lây lan rộng. Dập dịch cho nhanh, không được để dịch lây lan trong vùng, tiêu diệt nguồn lây, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Và phải thực hiện cách ly nghiêm ngặt. Yêu cầu khai báo y tế toàn dân. Tiếp tục rà soát kỹ những người đến.

Tiến hành lấy mẫu có chủ đích các nhà máy, phân xưởng, khu công nhân. Rất lo lắng ở khu công nghiệp, phải rà soát kỹ.

Ô Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết đã kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng và đề nghị nên có kế hoạch bảo vệ bệnh nhân yếu thế như chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp, tim mạch..

                                 Ông Nguyễn Trọng Khoa làm việc tại TTYT Cẩm Giàng

Ông Hoàng Minh Đức Phó Cục trưởng Cục YTDP, Bộ Y tế góp ý, huyện Cẩm Giàng nên thực hiện xét nghiệm những nhân viên quán Karaoke, massage và một vài điểm trong các khu công nghiệp như bảo vệ, lái xe, trông giữ xe.

TS Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương bổ sung, vì TTYT huyện đang nằm trong khu phong tỏa nên cần phải bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cơ sở y tế này. Nên đẩy mạnh khai báo y tế tại cổng BV thật tốt, rà soát hệ thống xét nghiệm của TTYT để sẵn sàng điều trị cho bệnh nhan.

Kết luận tại buổi làm việc ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình và quý báu của lãnh đạo Bộ Y tế cùng đoàn chuyên gia. Những ý kiến đóng góp quý báu của các chuyên gia Bộ Y tế là những bài học bổ ích và áp dụng vào thực tiễn được ngay

“Hải Dương hiện nay tốc độ xét nghiệm và trả kết quả đã nhanh hơn. Cẩm Giàng sẽ là ưu tiên số 1 trong xét nghiệm và trả kết quả.” Ông Cầu nói.

Cần phải tranh thủ từng phút để tiếp tục truy vết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương giao cho mỗi xã phải lập 1 khu cách ly.

Đồng thời thực hiện xét nghiệm định kỳ cho cán bộ y tế, để bảo vệ tuyến đầu chống dịch.

Anh Văn (từ Hải Dương)

Tin liên quan
Cùng Đất nước chiến thắng dịch bệnh
SKĐS - Chiều tối ngày 31/1/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Hải Dương và thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). PV Báo Sức khỏe và Đời sống có mặt tại Hải Dương, Quảng Ninh gửi về tòa soạn hình ảnh.
Hải Dương chống dịch vì cả nước - Cả nước vì Hải Dương
SKĐS - Tỉnh Hải Dương đã vào cuộc rất nhanh và khẩn trương chống dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
892
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 708
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1