Huy Toàn tỏa sáng, Công Phượng kiến tạo siêu đẳng, U23 Việt Nam giành HCĐ SEA Games

15-06-2015 4:19 PM | Văn hóa – Giải trí

U23 Việt Nam đã giành HCĐ môn bóng đá nam SEA Games 2015 sau khi đánh bại U23 Indonesia với tỉ số 5-0.

Những cầu thủ đã ghi bàn cho U23 Việt Nam là Mạc Hồng Quân, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hữu Dũng và Võ Huy Toàn. Trong đó, Huy Toàn là tác giả của một cú đúp ở các phút 21 và 41 sau hai pha dứt điểm rất đẳng cấp.

Huy Toàn tỏa sáng với một cú đúp đẳng cấp

U23 Indonesia đã thua U23 Thái Lan 0-5 ở Bán kết và kết quả này phản ánh một điều rằng đội bóng đến từ xứ Vạn đảo không phải là một đối thủ khó chơi tại SEA Games lần này. Trước U23 Việt Nam, U23 Indonesia cũng thể hiện một bộ mặt tương tự khi họ bế tắc trong tấn công và thiếu chắc chắn khi phòng ngự.

Kết thúc hiệp 1, tỷ số đã là 4-0 nghiêng về U23 Việt Nam sau các pha dàn xếp tấn công bài bản của đội bóng áo Đỏ. Hồng Quân mở tỷ số cho U23 Việt Nam trên chấm 11m sau khi bóng chạm tay một cầu thủ U23 Indonesia từ một cú sút của Huy Toàn.

Phút 21, Công Phượng thực hiện pha kiến tạo như đặt để Huy Toàn băng lên bên góc trái rồi dứt điểm vào góc xa nhân đôi cách biệt cho U23 Việt Nam. Phút 41, lại là Huy Toàn lên tiếng với pha dứt điểm trái phá từ ngoài vòng cấm vào góc tương tự, nâng tỷ số lên 3-0. Trước khi hiệp 1 kết thúc, đến lượt Hữu Dũng ghi bàn sau pha kiến tạo của Công Phượng.

U23 Indonesia gần như không có sự phản kháng nào và việc họ phải nhận thêm bàn thua là điều tất yếu. Phút 71, Duy Mạnh dứt điểm đưa bóng chạm chân Ngọc Hải rồi làm tung lưới U23 Indonesia, ấn định tỷ số 5-0 nghiêng về U23 Việt Nam.

Thầy trò HLV Toshiya Miura đã rời SEA Games bằng một chiến thắng ấn tượng, nhưng cũng phải nói rằng đối thủ của U23 Việt Nam là U23 Indonesia chơi quá tệ.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH