DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Huy động y tế tư nhân tham gia đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng
Thái Bình - 07:58 13/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự án huy động khối tư nhân tham gia đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng được PSI Việt Nam thực hiện dự kiến trên 4 tỉnh thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Nguyên.

 

Tổ chức dịch vụ dân số quốc tế tại Việt Nam (PSI Việt Nam) khởi động dự án “Huy động khối tư nhân tham gia đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng” (viết tắt là PEPHER).

Trong giai đoạn đầu của cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Việt Nam đã chứng minh được năng lực quản lý và triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, sự đồng lòng của các cấp chính quyền và nhân dân.

Tuy nhiên, tình hình đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Dự án nhận thấy khối y tế tư nhân (bao gồm các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân và kinh doanh dược), với lợi thế về độ bao phủ dày trên toàn quốc và là tuyến đầu tiếp xúc trực tiếp với người dân, sẽ và nên đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh: là kênh truyền thông mạnh mẽ tới cộng đồng;  là đơn vị phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, nhiễm từ cộng đồng.

Đo nhiệt độ cho người bệnh, người nhà bệnh nhân đến khám sức khỏe ở 1 bệnh viện tư trên địa bàn Hà Nội.

Dự án “Huy động khối tư nhân tham gia đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng” là lời kêu gọi mạnh mẽ sự chung tay tích cực, chủ động của các đơn vị y tế tư nhân, thông qua các chương trình đánh giá và đào tạo nâng cao năng lực y tế; xây dựng quy trình báo cáo mẫu các ca nhiễm, nghi nhiễm; cung cấp các vật tư vệ sinh thiết yếu và truyền thông cộng đồng ngay tại cơ sở.

Được thực hiện tại 4 tỉnh thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nam, dự án ước tính sẽ tiếp cận khoảng 6.5 triệu người, bao gồm các y bác sĩ, dược sĩ tại các cơ sở y tế tư nhân và người dân trực tiếp hoặc gián tiếp tới khám chữa bệnh hoặc mua thuốc.

“Thông qua dự án PEPHER, PSI Việt Nam và các đối tác mong muốn đồng hành với nỗ lực của Chính phủ trong việc nâng cao năng lực y tế tư nhân và nhận thức cộng đồng, góp phần vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, đem lại sự phát triển ổn định và bền vững cho đất nước.”- Bà Nguyễn Thị Lê Hoa, Giám đốc PSI Việt Nam chia sẻ.

Đối với truyền thông cộng đồng, dự án “Huy động khối tư nhân tham gia đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng” triển khai kênh mạng xã hội http://facebook.com/chungtayvimotvietnamkhoemanh (Bình Thường Mới) để cập nhật các thông tin, hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh, qua đó nhắc nhở người dân duy trì các thói quen phòng dịch; đồng thời chia sẻ thông điệp về khối tư nhân, góp phần nâng cao vai trò và nhận thức của đội ngũ y tế tư nhân trong cuộc chiến chống đại dịch.

Thái Bình

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Cơ sở y tế tư nhân phải tuân thủ phân luồng, sàng lọc, cách ly bệnh nhân
SKĐS - Sáng ngày 10/3, Đoàn kiểm tra Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế do PGS. TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp đón, phân luồng, cách ly bệnh nhân để phòng chống dịch COVID-19 tại một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn Hà Nội.
Bộ Y tế tập huấn chống dịch COVID-19 cho y tế tư nhân tại TP.HCM
SKĐS - Chiều 13/3, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có buổi tập huấn liên quan đến việc tiếp nhận, sàng lọc, thu dung người nghi nhiễm COVID-19 cho gần 1.000 bác sĩ là các giám đốc chuyên môn, trưởng khoa chống nhiễm khuẩn của các bệnh viện, phòng khám tư nhân tại TP.HCM.
Cho phép cơ sở y tế tư nhân thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về đề nghị của Bộ Tài chính và Bộ Y tế về việc giao cơ sở y tế tư nhân thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19.
Huy động các đơn vị y tế tư nhân đủ năng lực tham gia xét nghiệm virus SARS-CoV-2
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị các địa phương chỉ đạo các đơn trị trực thuộc trong và ngoài ngành y tế đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho các phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 tại chỗ; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khác thực hiện xét nghiệm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm