DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Huy động 4 đơn vị máu trong đêm, cứu cụ bà nguy kịch do bị trâu húc
Thảo Nguyên - 18:34 29/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do bệnh nhân trong tình trạng nặng, cần truyền máu, Bệnh viện đã khẩn trương thông tin để huy động các thành viên Câu lạc bộ Hiến máu SOS Cao Bằng đến hiến máu ngay trong đêm.

Đêm 24/4/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã huy động khẩn cấp được 4 đơn vị máu nhóm O từ các thành viên Câu lạc bộ Hiến máu SOS Cao Bằng để cấp cứu nạn nhân đa chấn thương do bị trâu húc, giúp người bệnh qua cơn nguy kịch.

Trước đó, lúc 21h20 ngày 24/4, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận bệnh nhân L.T.N. (74 tuổi, xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa) trong tình trạng sốc do đa chấn thương/chấn thương vùng mạn sườn trái do trâu húc.

Bệnh nhân được hội chẩn toàn Bệnh viện, thống nhất chẩn đoán: Chấn thương ngực - nghi gãy xương sườn - vỡ xương chính mũi - đa chấn thương phần mềm do trâu húc. Bệnh nhân được chuyển thẳng lên phòng mổ để mổ cấp cứu.

Bệnh nhân điều trị tại BVĐK tỉnh Cao Bằng.

Theo lời kể của người nhà, khoảng cuối buổi chiều ngày 24/4/2021, bệnh nhân dắt trâu về chuồng như thường lệ, khi bà vừa mở cửa chuồng, bất ngờ 2 con trâu nhà lao vào húc nhau, bà bị kẹt ở giữa nên bị trâu tấn công, ngã xuống đất, gây thương tích nặng. Rất may gần đó có người phát hiện đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa sơ cứu vết thương và được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Do bệnh nhân trong tình trạng nặng, cần truyền máu, Bệnh viện đã khẩn trương thông tin để huy động các thành viên Câu lạc bộ Hiến máu SOS Cao Bằng đến hiến máu ngay trong đêm.

Rời bệnh viện trở về nhà quá 0h đêm, chị Minh Thu, thành viên Câu lạc bộ Hiến máu SOS thở phào chia sẻ: “Khởi đầu ngày mới bằng việc làm ý nghĩa. An tâm ngủ vì bệnh nhân đã được lên bàn mổ”.

Sau mổ dẫn lưu màng phổi, điều trị bảo tồn chấn thương thận, bệnh nhân tiếp tục được điều trị, theo dõi sát tại Khoa Cấp cứu.

Các thành viên Câu lạc bộ Hiến máu SOS Cao Bằng hiến máu ngay trong đêm cứu người bệnh.

Theo các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, thời gian qua, tình trạng người dân bị trâu húc không phải là hiếm, đã có trường hợp bị trâu húc tử vong.

Để bảo vệ an toàn cho mình, mọi người phải cẩn thận và có khoảng cách khi tiếp xúc với các con vật hung dữ để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Thảo Nguyên

Tin liên quan
Điều dưỡng hiến máu cứu sống thai phụ
SKĐS - Điều dưỡng Nguyễn Thị Quỳnh Trang - BVĐK huyện Thanh Chương, Nghệ An đã tình nguyện hiến máu cứu sống sản phụ nguy kịch do bị đờ tử cung gây máu chảy ồ ạt.
Điều kiện sức khỏe để hiến máu?
SKĐS - Cháu là du học sinh đang học online tại Việt Nam. Trong lúc này để làm một việc gì đó có ích, cháu chọn đi hiến máu. Tuy nhiên cháu không rõ cháu có đủ điều kiện sức khỏe để đi hiến máu không?
Sau khi tiêm vắc xin COVID-19 bao lâu thì có thể hiến máu?
SKĐS - Người hiến máu cần đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe và tuân thủ các quy định khai báo y tế để đảm bảo thật sự khỏe mạnh, an toàn, không có các nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 khi tham gia hiến máu - BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết.
Những điều cần làm khi đi hiến máu
SKĐS - Tôi 42 tuổi, sức khoẻ bình thường. Cơ quan tôi có phát động đi hiến máu nhưng nhiều người vẫn ngại đi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm