DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hút thuốc lá ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa như thế nào?
BS. Tuyết Mai - 15:31 29/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tất cả chúng ta đều biết rằng hút thuốc lá là một trong những thói quen nguy hiểm nhất có thể hủy hoại sức khỏe bằng nhiều cách.

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa như thế nào?

 

Hàng ngàn hóa chất có trong điếu thuốc có khả năng gây hại cho sức khoẻ của bạn ở nhiều mức độ. Dưới đây là những ảnh hưởng của việc hút thuốc tới hệ tiêu hóa:

  1. Hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi. Ngoài ra, hút thuốc cũng ảnh hưởng tới ruột và dạ dày, gây ung thư dạ dày, ung thư ruột và ung thư trực tràng.
  2. Những người hút thuốc lá bị nhiễm khuẩn H. Pylori nên có nguy cơ bị bệnh loét dạ dày cao hơn.
  3. Hút thuốc lá cũng làm ruột non có tính axit, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn H. Pylori.
  4. Hút thuốc lá gây co thắt mạch máu, làm giảm lưu lượng máu tới dạ dày, gây tổn thương mô.
  5. Người hút thuốc lá có nguy cơ cao bị loét, chảy máu và đau ruột non, dạ dày. Nếu người đó tiếp tục hút thuốc có thể gây thất bại trong quá trình điều trị.
  6. Hút thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột gọi là bệnh Crohn với một số triệu chứng như xuất huyết dạ dày, đau và tiêu chảy.

Một số tác động gây tổn hại có thể đảo ngược nếu bỏ thuốc lá. Ví dụ như bỏ thuốc có thể giảm nguy cơ bị loét hệ tiêu hóa.

BS. Tuyết Mai

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
96,8 % bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá
SKĐS - Sáng 26/5, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Sở Y tế, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe, tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2017.
Hút thuốc thụ động liên quan với dị ứng thực phẩm ở trẻ
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, phơi nhiễm khói thuốc thụ động trong vài tuần đầu đời có thể làm tăng nguy cơ dị ứng thực phẩm ở trẻ.
Hút thuốc có thể làm giảm hấp thu thức ăn
SKĐS - Hút thuốc có thể có tác động đáng kể tới hấp thu thức ăn. Nó có thể khiến người hút thuốc hấp thu ít hơn 152 calo so với những người đang cai thuốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm