Hương vị tình thân: Vì sao bà Xuân bị khán giả ‘quay xe’?

19-07-2021 9:00 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Những tập lên sóng gần đây, tình yêu của Long (Mạnh Trường) và Nam (Phương Oanh) vướng phải sự ngăn cản quyết liệt của bà Xuân – mẹ Long (Quách Thu Phương).

Bà Xuân bị ghét vì xúc phạm Nam

Khi quyết định gặp Nam để dằn mặt, bà Xuân đã buộc tội Nam một cách vô lý. Bà cho rằng chính Nam là người chủ động quyến rũ Long. Bà cũng không ngại mắng thẳng vào mặt Nam rằng cô không xứng làm dâu trong một gia đình danh giá. Bởi vậy, mối quan hệ giữa Nam và Long nên chấm dứt.

Phim ‘Hương vị tình thân’ được phát sóng vào lúc 21h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1

Bà Xuân là nhân vật được yêu mến ở những tập đầu phim

Sau khi chứng kiến màn đáp trả thẳng thắn của Nam, bà Xuân không thể kìm nén được cơn giận nên đã xúc phạm cô là đứa con gái vô học. ‘Cháu không được quan tâm, dạy dỗ nên cháu cho rằng việc tự ý quyết định là đương nhiên. Nhưng nhà này thì khác’, bà nói. Bị chạm vào lòng tự ái, Nam nước mắt lưng tròng vì uất ức: ‘Đúng là nhà cháu nghèo, nhưng điều đấy không có nghĩa là cháu không được quan tâm và dạy dỗ tử tế ạ’.

Khi phân đoạn này lên sóng, cách cư xử của bà Xuân đã làm khán giả ‘điên tiết’. Số đông cho rằng việc bà Xuân với tâm thế là một phu nhân chủ tịch nhưng lại đi gặp một cô gái đáng tuổi con mình và không tiếc lời xúc phạm, dùng những từ ngữ miệt thị nặng nề nhất, thì đó mới chính là biểu hiện của một kẻ... vô học.

Nhưng bị khán giả ‘quay xe’ ở những tập gần đây vì cả tin và không có lập trường

Bà Xuân có tầm nhìn hạn hẹp

Ở những tập đầu của phim, nhân vật bà Xuân chiếm được thiện cảm của khán giả bất chấp tính cách trẻ con, nông nổi và cả tin. Nhưng càng về sau, chính tính cách này đã khiến không ít khán giả phản ứng, đặc biệt là trong những tập gần đây, bà đã có những nhận định không đúng về Nam. Từ đó ra sức cấm cản con trai mình đến với Nam. Cách nhìn nhận và thái độ của bà Xuân thể hiện rõ mình là người có tầm nhìn hạn hẹp, suy nghĩ nông cạn.

Nam phải chịu nhiều tổn thương vì những lời xúc phạm vô lý của bà Xuân

Trên fanpage của phim, khán giả không ngại để lại những bình luận thẳng thắn nhắm vào bà Xuân: ‘Cả cái phim này ghét nhất bà con dâu, đã vô tích sự còn cư xử vụng về, suy nghĩ nông cạn, hẹp hòi’; ‘Phim rất hay nhưng không đồng tình với cô Xuân, mẹ hai con lớn, sắp làm bà nội rồi mà cứ kiểu đỏng đảnh như vợ trẻ’; ‘Xem những tập phim gần đây cảm thấy đáng sợ những nhân vật như bà Xuân. Tầm nhìn gói gọn trong góc nhà’; ‘Bà Xuân quá ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân, quá tiểu thư, thích chiều chuộng, người ngoài nói toàn tin răm rắp’; ‘Nhân vật bà Xuân này kiểu hơi hâm hâm thì phải. Không có lập trường gì hết’.


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn