Hương vị tình thân: ‘Điên tiết’ với kép phụ

12-08-2021 6:37 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - ‘Hương vị tình thân’ không chỉ cuốn người xem vào các câu chuyện nhân vật chính, mà họ cũng không bỏ qua những kép phụ như dì Liễu, ‘em gái hotgirl’ tên Diệp.

Bước ra Hương vị tình thân, dì Liễu bị "chửi" thẳng mặt

Phim truyền hình Hương vị tình thân đã bước sang phần 2 với những diễn biến mới, nhiều tình tiết mang tính cao trào, cảm xúc của cặp đôi Nam (Phương Oanh) và Long (Mạnh Trường) tiếp tục được khán giả chú ý. 

Tuy nhiên, hệ thống nhân vật phụ của bộ phim này cũng "sáng" không kém, được nhận định là thứ gia vị không thể thiếu để đem đến sự đa sắc của Hương vị tình thân.

Hương vị tình thân: Kép phụ làm khán giả ‘điên tiết’ - Ảnh 1.

Dì Liễu (diễn viên Khánh Linh) trong Hương vị tình thân

Trong đó, vai dì Liễu (diễn viên Khánh Linh) gần đây được nhiều người ghét cay ghét đắng. Bà Liễu là dì của Thiên Nga, đồng thời là bạn thân của bà Xuân trong bộ phim truyền hình này. Ở phần 1, dì Liễu cho thấy là một nhân vật ba phải, gió chiều nào thì đu theo chiều đấy để lấy lòng người khác, chưa gây hại cho ai.

Tuy nhiên, sang phần 2, bà Liễu chính là người đã tạo ra những mâu thuẫn cho các nhân vật trung tâm như chuyện tình cảm Nam – Long. 

Qua một vài câu thoại, khán giả đã hiểu được ý đồ của dì Liễu, muốn cháu gái Thiên Nga làm dâu nhà bạn thân vốn điều kiện giàu có để được hưởng tí... sái.

Hương vị tình thân: Kép phụ làm khán giả ‘điên tiết’ - Ảnh 3.

Đanh đá, mưu mô, dì Liễu bị khán giả ghét nhất phim.

Mưu mô đã đành, trong Hương vị tình thân, dì Liễu còn cho thấy sự đanh đá, chanh chua. Khi nói chuyện với chồng bà Xuân (ông Khang) khi cháu gái bị gia đình nhận ra bộ mặt thật của cháu gái Thiên Nga, bà Liễu đã chửi thẳng mặt ông Khang, thậm chí lớn tiếng nói trải chiếu hoa cũng không thèm cưới xin gì cho cháu gái. 

Ông Khang tức giận đuổi bà Liễu ra khỏi nhà. Trước khi rời đi, bà Liễu còn khiến bà Xuân bẽ mặt khi nói: "Mà tớ cũng không hiểu sao, bạn có thể chung sống với con người như thế này ngần ấy năm?".

Vì diễn quá ngọt và ‘thần thái’ nên dì Liễu của Hương vị tình thân bị khán giả "chửi" không tiếc lời. Có những khán giả bình luận, thậm chí nói thẳng với diễn viên Khánh Linh ngoài đời rằng: Sao mày ác thế, đôi Nam – Long đang đẹp mà mày lại đẩy cháu mày vào chia rẽ chúng nó; Con này nó mưu mô lắm, Làm ơn dắt cháu mày về đi…

Hương vị tình thân: Kép phụ làm khán giả ‘điên tiết’ - Ảnh 4.

Từ vai Liễu, ngoài đời Khánh Linh bị nhiều người gọi 'con này con kia'. Nữ diễn viên cảm thấy chạnh lòng vì điều đó

Trước những bình luận như thế, dì Liễu chỉ… cười trừ, đồng thời giải thích đấy là trong phim chứ "cháu/em ngoài đời có như vậy đâu ạ". Tuy nhiên, theo diễn viên Khánh Linh, khán giả phản ứng với vai diễn là điều bình thường, cho thấy bản thân nữ diễn viên đã vào vai rất tốt. 

"Nhưng có không ít khán giả không phân biệt được, họ ghét vai diễn và ghét luôn cả diễn viên. Khi liên tục phải nghe những lời chửi mắng, gọi mình là con này con kia thì bản thân tôi không thể vui vẻ được, nhất là ở những chỗ đông người", dì Liễu của Hương vị tình thân trải lòng.

Diệp thành hotgirl nhưng vẫn làm khán giả muốn... đập tivi

Một trong những nhân vật phụ của Hương vị tình thân phần 2 cũng khiến người xem "phát điên" là Diệp (diễn viên Bích Ngọc) – em gái của nữ chính Phương Nam.

Hương vị tình thân: Kép phụ làm khán giả ‘điên tiết’ - Ảnh 5.

Diệp (Bích Ngọc thủ vai) phần 2 Hương vị tình thân đã trở thành hotgirl khi được "đập đi xây lại"

Ở phần 1, Diệp có hình ảnh với nốt ruồi to, thân hình béo mập, đam mê ăn uống, tính cách yếu đuối nhưng tốt bụng. Sang đến phần 2, Diệp lại thay đổi chóng mặt với hình ảnh cô gái có thân hình mảnh mai, vẻ ngoài xinh đẹp, đúng chuẩn hot girl. Có được điều này vì mẹ Diệp đã đầu tư tiền để cô "đập đi xây lại" cho dễ… lấy chồng.

Đẹp hơn, đỡ ngốc nghếch hơn song Diệp phần 2 vẫn mù quáng trong yêu đương. Phần 1, Diệp si mê Dũng - kẻ từng nhiều lần chà đạp, sỉ nhục vẻ bề ngoài của cô, tạo ra nhiều sóng gió và biến cố cho gia đình.

Hương vị tình thân: Kép phụ làm khán giả ‘điên tiết’ - Ảnh 6.

Đẹp hơn, đỡ ngốc nghếch hơn song Diệp phần 2 vẫn si mê Dũng - kẻ đã từng sỉ nhục nhan sắc của cô

Trên màn ảnh nhỏ, khán giả vẫn thấy Diệp ngày ngày âm thầm đến công ty để ngắm Dũng từ xa. Khi chị gái phát hiện mắng thì Diệp khóc: "Em cũng muốn căm ghét anh ấy nhưng em không làm được. Càng muốn quên thì em lại càng nhớ. Chị mắng em ngu dốt, hèn cũng được. Em chỉ muốn nhìn thấy anh ấy thôi". Diệp hứa với Nam sẽ cố quên Dũng.

Tuy nhiên, trong một phân cảnh Diệp và chị gái đi chùa, hotgirl Diệp cầu nguyện: "Tình yêu thì không có tội đúng không ạ. Con chỉ mong được nhìn thấy anh ấy hàng ngày".

Hương vị tình thân: Kép phụ làm khán giả ‘điên tiết’ - Ảnh 7.

Bích Ngọc ngoài đời sở hữu vẻ đẹp vạn người mê

Chứng kiến tình cảm u mê của Diệp dành cho tên Sở Khanh Dũng, nhiều khán giả ức chế, "sôi máu, điên tiết". Nhiều người bình luận, với một kẻ xấu tính xấu nết, từng sỉ nhục về nhan sắc, gia đình mà Diệp vẫn cố theo đuổi, thầm thương trộm nhớ được thì chỉ có thể bị… bỏ bùa, và cũng chỉ có ở trong phim.

Có khán giả đánh giá Diệp không phải mù quáng mà yêu theo kiểu thần tượng. Thấy Diệp dành tình cảm cho tên Dũng chỉ muốn đập luôn tivi, một người xem bức xúc chia sẻ.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn