DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển (16-23/10/2019) tại Việt Nam “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe”
N. Hạnh - 16:12 16/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế, đời sống của người dân được cải thiện về mọi mặt.

Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em đã giảm đáng kể và bền vững; Tình hình an ninh lương thực, thực phẩm và bữa ăn của người dân đã được cải thiện rõ rệt. Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng trong thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, đặc biệt là việc giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong quá trình phát triển của mình, trong đó có những vấn đề về thực phẩm lành mạnh và sẵn có cho toàn bộ người dân, về ô nhiễm môi trường, về biến đổi khí hậu...

Tăng cường chất lượng bữa ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

Tăng cường chất lượng bữa ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

Hưởng ứng Ngày Lương thực Thế giới 16/10 do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) tổ chức trên toàn cầu, Bộ Y tế Việt Nam đã phát động một Chiến dịch truyền thông với tên gọi Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”, từ 16-23/10/2019 nhằm hưởng ứng Ngày Lương thực Thế giới và kêu gọi toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của Sức khỏe”.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) nhấn mạnh: “Để giải quyết căn bản tình trạng này, chúng ta cần nâng cao kiến thức để có những thực hành đúng về dinh dưỡng; cần phải thay đổi lối sống và thói quen ăn uống có hại cho sức khỏe bằng một chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì một lối sống năng động, tích cực để mang lại một tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe tốt nhất cho mỗi người chúng ta”.

Cũng tại buổi lễ, đông đảo học sinh Trường PTTH chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông - Hà Nội) đã có cơ hội giao lưu với chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và các đại biểu về chủ đề Dinh dưỡng hợp lý; Ăn uống lành mạnh; về những hoạt động thiết thực để các em có thể góp phần thực hiện “Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh vì Một thế giới không còn nạn đói”.

N. Hạnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm