DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hưởng ứng 67 năm ngày truyền thống phòng chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai
20:31 19/05/2013 GMT+7
Bộ Y tế vừa công văn số 2753/BYT-VPB7 gửi các đơn vị về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng 67 năm ngày truyền thống phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai Việt Nam.
Bộ Y tế vừa công văn số 2753/BYT-VPB7 gửi các đơn vị về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng 67 năm ngày truyền thống phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai Việt Nam.

Ngày 22/5/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 70 thành lập Ủy ban Trung ương hộ đê, tiền thân của Ban chỉ đạo phòng chống lụt, bão (PCLB) Trung ương ngày nay. Để khẳng định tầm quan trọng của công tác PCLB và giảm nhẹ thiên tai ở nước ta; nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ và toàn thể nhân dân trong cả nước nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu trong công tác PCLB, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; đồng thời để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/3/1990, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của Bác, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã ký quyết định lấy ngày 22/5 hàng năm làm “Ngày truyền thống PCLB, giảm nhẹ thiên tai của Việt Nam”.

Từ đó đến nay, hàng năm nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống 22/5, Chủ tịch nước đều có thư gửi đồng bào, chiến sĩ cả nước nhằm động viên, khuyến khích và nhắc nhở các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác PCLB, giảm nhẹ thiên tai ở tại địa phương và ngành mình.

Để thiết thực kỷ niệm 67 năm “Ngày truyền thống PCLB, giảm nhẹ thiên tai của Việt Nam” và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương, Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố có các hoạt động hưởng ứng, tuyên truyền về ý nghĩa ngày truyền thống, thành tựu mà đơn vị đã đạt được trong công tác PCLB và giảm nhẹ thiên tai, những công việc tập trung thực hiện trên cơ sở nội dung Chỉ thị số 04/CT-BYT ngày 7/5/2013 của Bộ Y tế về việc triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa và tìm kiếm cứu nạn của ngành y tế năm 2013.

Bộ Y tế chỉ đạo Trung tâm truyền thông và Giáo dục sức khỏe Trung ương, Báo Sức khỏe & Đời sống, Báo Gia đình & Xã hội xây dựng, đăng tin và đưa tin những nội dung thiết thực về công tác PCLB, giảm nhẹ thiên tai cũng như phổ biến kiến thức về phòng tránh thiên tại tới các cán bộ, công nhân viên trong toàn ngành y tế nói riêng và cộng đồng nói chung trong chủ động phòng, tránh, ứng phó, giảm nhẹ thiên tai.

PV
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm