Hương thảo làm tăng lưu lượng máu đến não

27-04-2017 4:00 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết, hương thảo là một trong những loại thảo dược lâu đời nhất được biết đến và sử dụng trong y học hàng ngàn năm để cải thiện trí nhớ.

Mất trí nhớ được coi là một phần bình thường của quá trình lão hóa. Hương thảo bảo vệ não theo nhiều cách khác nhau để giảm thiểu thiệt hại và làm chậm tốc độ lão hóa tế bào não. Nó làm tăng lưu lượng máu đến não, do đó cung cấp cho não bộ nhiều ôxy và chất dinh dưỡng hơn.

Hương thảo chứa axit carnosic, chống lại các tổn thương cơ bản của não. Nó chứa axit tự nhiên giúp bảo vệ tế bào và ADN của cơ thể khỏi những tổn thương của gốc tự do. Các hợp chất trong hương thảo được cho là ngăn ngừa sự phân hủy acetylcholine, một chất hóa học giúp các tế bào não có trách nhiệm về trí nhớ.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện trên 66 người cho thấy, những người ngửi hương thảo giảm nguy cơ mất trí nhớ từ 60-75%.

Có nhiều cách khác nhau để bắt đầu tăng cường trí nhớ với cây hương thảo. Có thể dùng lá tươi hoặc lấy tinh dầu hương thảo xông để hít mùi hương này.

Hương thảo còn mang lại nhiều lợi ích khác bao gồm: điều trị viêm khớp, chống viêm, giảm khó tiêu, chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt, giảm lo lắng, nâng cao tâm trạng và giải độc gan.


Kim Thu
Ý kiến của bạn