DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hướng dẫn thực hiện mua sắm thuốc theo kết quả đấu thầu thuốc tập trung quốc gia
Thái Bình - 16:48 04/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo kịp thời cung ứng thuốc phục vụ khám, chữa bệnh BHYT, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh phối hợp với Sở Y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT thực hiện mua sắm thuốc theo kết quả đấu thầu tập trung quốc gia do BHXH Việt Nam thực hiện thí điểm lần hai

 

BHXH Việt Nam vừa ban hành văn bản số 1304/BHXH-DVT về việc thực hiện mua sắm thuốc theo kết quả đấu thầu tập trung quốc gia do BHXH Việt Nam thực hiện thí điểm lần hai.

BHXH Việt Nam đã tổ chức thí điểm đấu thầu thuốc tập trung quốc gia lần 2 (năm 2018). Để đảm bảo kịp thời cung ứng thuốc phục vụ khám, chữa bệnh BHYT, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh phối hợp với Sở Y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT triển khai thực hiện các nội dung về thực hiện mua sắm thuốc theo kết quả đấu thầu tập trung quốc gia do BHXH Việt Nam thực hiện thí điểm lần hai.

Thứ nhất, đối với các thuốc đã có kết quả lựa chọn nhà thầu và thỏa thuận khung được công bố trên Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam: Thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 66/GĐB-QLĐT ngày 11/01/2019. Lưu ý các mặt hàng trúng thầu cùng hoạt chất, nhóm tiêu chuẩn kỹ thuật, đường dùng nhưng giá trúng thầu có sự chênh lệch lớn khi so sánh giữa các hàm lượng thì ưu tiên lựa chọn thuốc có giá trúng thầu hợp lý.

Đối với các thuốc mới có kết quả lựa chọn nhà thầu, BHXH các tỉnh thông báo cho Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc các cơ sở khám chữa bệnh BHYT có nhu cầu sử dụng ngay để đề nghị Nhà thầu ưu tiên ký kết hợp đồng và cung ứng thuốc.

Việc kịp thời cung ứng thuốc phục vụ khám, chữa bệnh BHYT cho nhân dân rất cần thiết

Thứ hai, đối với các thuốc không lựa chọn được nhà thầu theo danh sách chi tiết tại công văn: BHXH các tỉnh thông báo đến các cơ sở y tế lựa chọn các thuốc có cùng hoạt chất, đường dùng hoặc các thuốc có cùng tác dụng điều trị đã trúng thầu tại cơ sở y tế để sử dụng. Trường hợp không lựa chọn được thuốc thay thế hoặc thuốc thay thế không đủ sử dụng, BHXH các tỉnh phối hợp với Sở Y tế, các cơ sở y tế tổ chức đấu thầu, mua sắm thuốc theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

Thứ ba, đối với các thuốc BHXH tỉnh có tổng hợp nhu cầu nhưng BHXH Việt Nam không tổ chức đấu thầu chi tiết tại công văn: BHXH các tỉnh phối hợp với Sở Y tế, cơ sở y tế để tổ chức đấu thầu, mua sắm thuốc theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

Thứ tư, đối với thuốc đã có kết quả đàm phán giá: Ngày 27/12/2018, Bộ Y tế đã có Quyết định số 7770/QĐ-BYT phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục thuốc được áp dụng hình thức đàm phán giá, trong đó có thuốc Biệt dược gốc Tienam (Imipenem 500mg + Cilastatin 500mg). Thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 4686/BYT-QLD ngày 18/8/2017, BHXH Việt Nam không tiếp tục tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với thuốc Tienam. Đề nghị Sở Y tế, cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 4686/BYT-QLD ngày 18/8/2017, Quyết định số 7770/QĐ-BYT và Công văn số 428/TTMS-NVĐT ngày 28/12/2018 của Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia - Bộ Y tế.

Thứ năm, đối với trường hợp cơ sở y tế sáp nhập về cơ sở y tế khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền: Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc thực hiện điều chuyển số lượng các thuốc đã được phân bổ cho cơ sở y tế sáp nhập theo kết quả lựa chọn nhà thầu về cơ sở y tế nhận sáp nhập; đồng thời thông báo đến Nhà thầu trúng thầu, BHXH các tỉnh phối hợp với cơ sở y tế để ký hợp đồng mua thuốc và thực hiện kết quả lựa chọn nhà thầu các thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung quốc gia do BHXH Việt Nam tổ chức đấu thầu.

Thái Bình

Tin chân bài
Nhiều người bệnh trọng được cứu sống nhờ ghép tế bào gốc từ máu dây rốn
SKĐS - Với 3.844 mẫu máu dây rốn cộng đồng lưu trữ, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ươngđã thực hiện tìm kiếm mẫu dây rốn phù hợp để ghép cho 45 bệnh nhân được chẩn đoán lơxêmi cấp
450 đơn vị đến từ nhiều quốc gia tham dự triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 26
SKĐS - Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 26 có quy mô hơn 9.000 m2 thu hút 550 gian hàng của 450 đơn vị đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Đức, Cộng hoà Sec, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam
Phát hiện tân dược trong thuốc y học cổ truyền, hoạt chất cường dương trong rượu
SKĐS - Qua kiểm tra, giám sát chất lượng dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền, đã phát hiện tình trạng pha trộn tân dược một cách trái phép vào sản phẩm hoặc quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh khiến người bệnh mất cơ hội chữa bệnh
Uống rượu liên hoan nghỉ lễ, nồng độ cồn trong máu của bệnh nhân chấn thương sọ não vượt ngưỡng nhiều lần
SKĐS - Trong những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, mỗi ngày trung bình BV Việt Đức cấp cứu khoảng 150 trường hợp trong đó 120 ca cấp cứu do tai nạn và 60% trong tổng số bệnh nhân này cấp cứu do tai nạn giao thông. BV Việt Đức đã phải thêm bàn mổ phục vụ công tác cấp cứu bệnh nhân
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm