DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hướng dẫn thanh toán tiền khám bệnh BHYT giữa các BV cùng hạng
PV - 15:56 01/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thanh toán tiền khám bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng sẽ được tính như thế nào. Hướng dẫn sau của Bộ Y tế sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Bộ Y tế hướng dẫn bổ sung một số nội dung ngoài Thông tư 37 quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.

huong-dan-thanh-toan-tien-kham-benh-BHYT-giua-cac-benh-vien-cung-hang

Trường hợp người bệnh được chỉ định khám nhiều chuyên khoa nhưng do điều kiện khách quan hoặc yêu cầu chuyên môn nên chưa hoàn thành được quá trình khám bệnh trong ngày đầu tiên, phải tiếp tục khám trong ngày tiếp theo thì lần khám tiếp theo này tiếp tục thực hiện thu của người bệnh và thanh toán với cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) theo hướng dẫn tại điểm a, Khoản 1, Mục II, công văn số 824/BYT-KH-TC ngày 16/2/2016 của Bộ Y tế.

Ví dụ: ngày 1/3/2016, người bệnh đến khám bệnh tại phòng khám chuyên khoa Da liễu, được bác sĩ chỉ định làm một số xét nghiệm, kết quả xét nghiệm sẽ được trả vào ngày hôm sau. Ngày 2/3/2016, người bệnh đến nhận kết quả xét nghiệm, được bác sĩ chỉ định khám thêm chuyên khoa Nội tiết, thì tiền khám bệnh lần này được tính bằng 30% mức giá của một lần khám bệnh theo hạng bệnh viện tương ứng.

Trường hợp người bệnh vào viện tại các khoa điều trị lâm sàng, không khám bệnh tại khoa Khám bệnh thì không thu của người bệnh và không thanh toán với cơ quan BHXH tiền khám bệnh.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm