DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hướng dẫn thanh toán tiền khám bệnh BHYT giữa các BV cùng hạng
PV - 15:56 01/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thanh toán tiền khám bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng sẽ được tính như thế nào. Hướng dẫn sau của Bộ Y tế sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Bộ Y tế hướng dẫn bổ sung một số nội dung ngoài Thông tư 37 quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.

huong-dan-thanh-toan-tien-kham-benh-BHYT-giua-cac-benh-vien-cung-hang

Trường hợp người bệnh được chỉ định khám nhiều chuyên khoa nhưng do điều kiện khách quan hoặc yêu cầu chuyên môn nên chưa hoàn thành được quá trình khám bệnh trong ngày đầu tiên, phải tiếp tục khám trong ngày tiếp theo thì lần khám tiếp theo này tiếp tục thực hiện thu của người bệnh và thanh toán với cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) theo hướng dẫn tại điểm a, Khoản 1, Mục II, công văn số 824/BYT-KH-TC ngày 16/2/2016 của Bộ Y tế.

Ví dụ: ngày 1/3/2016, người bệnh đến khám bệnh tại phòng khám chuyên khoa Da liễu, được bác sĩ chỉ định làm một số xét nghiệm, kết quả xét nghiệm sẽ được trả vào ngày hôm sau. Ngày 2/3/2016, người bệnh đến nhận kết quả xét nghiệm, được bác sĩ chỉ định khám thêm chuyên khoa Nội tiết, thì tiền khám bệnh lần này được tính bằng 30% mức giá của một lần khám bệnh theo hạng bệnh viện tương ứng.

Trường hợp người bệnh vào viện tại các khoa điều trị lâm sàng, không khám bệnh tại khoa Khám bệnh thì không thu của người bệnh và không thanh toán với cơ quan BHXH tiền khám bệnh.

PV

Tin chân bài
Điều chỉnh giá dịch vụ y tế, trước mắt chỉ áp dụng với người có thẻ BHYT
SKĐS - Từ ngày 1/3/2016, giá của hơn 1.800 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh theo quy định tại Thông tư 37 của liên Bộ Y tế - Tài chính. Xung quanh việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế, phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã trao đổi với ông Nguyễn Nam Liên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tài chính, Bộ Y tế để giải đáp cụ thể vấn đề đang là mối quan tâm của dư luận...
Từ ngày 1/3, người có thẻ BHYT được lợi gì khi giá dịch vụ y tế điều chỉnh?
SKĐS - Hôm nay 1/3, đồng loạt giá của 1.887 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh theo quy định tại Thông tư 37/TT-BYT-BTC của liên bộ Y tế- Tài chính. Để chuẩn bị cho việc áp dụng viện phí mới, các bệnh viện đã rà soát lại các dịch vụ, điều chỉnh phần mền công nghệ thông tin tính giá viện phí.
Phấn đấu đạt 78% dân số tham gia BHYT năm 2016
SKĐS - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Chương trình hành động nhằm triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ...
Hướng dẫn thực hiện BHYT với sinh viên, thân nhân sĩ quan, chiến sĩ công an
SKĐS - Liên bộ Công an, Y tế và Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch số 09/2015/TTLT-BCA-BYT-BTC hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người lao động...
Thống nhất giá khám chữa bệnh BHYT giữa các BV cùng hạng trên toàn quốc
SKĐS - Liên Bộ Y tế - Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc. Theo Thông tư, giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh gồm: Giá dịch vụ khám bệnh; giá dịch vụ ngày giường điều trị; giá các dịch vụ kỹ thuật.
Cần làm tốt công tác truyền thông để người dân thấy được giá trị của BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp
SKĐS - Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ngày 18/1...
6 trường hợp được xác định đúng tuyến khám chữa bệnh BHYT từ ngày 1/1/2016
SKĐS - Theo quy định tại Thông tư 40/2015/TT-BYT của Bộ Y tế quy định việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016 có 6 trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế
Đảm bảo tiến độ thống kê hộ gia đình tham gia BHYT
SKĐS - Chính phủ vừa yêu cầu công tác thống kê, cập nhật danh sách thành viên hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế phải đúng tiến độ thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm