Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

05-10-2021 4:09 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - BS. Đỗ Doãn Bách đến từ Mạng lưới thầy thuốc đồng hành hướng dẫn cách sử dụng, thời điểm và các loại thuốc phù hợp với các diễn tiến của bệnh COVID-19, những lưu ý để tránh sử dụng thuốc sai mục đích.

Ngày 26/08/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4109/QĐ-BYT ngày 26/8/2021 về việc ban hành hướng dẫn tạm thời "Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm COVID-19 tại nhà". Các thuốc chỉ định tại nhà bao gồm: thuốc hạ sốt, thuốc nâng cao thể trạng như vitamin, khoáng chất, thuốc bù điện giải, thuốc sát khuẩn hầu họng, thuốc kháng viêm corticoid, thuốc kháng đông đường uống, thuốc kháng virus trong một số các tình huống có chỉ định.

Trong video Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị COVID-19 tại nhà, BS. Đỗ Doãn Bách hướng dẫn cách sử dụng, thời điểm và đối tượng sử dụng các loại thuốc phù hợp với các diễn tiến của bệnh và tránh sử dụng thuốc sai mục đích.

Đây là video thứ 10 trong chuỗi video Hướng dẫn F0 và F1 nguy cơ cao. Chuỗi video do Bộ Y tế và Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành (do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh phòng chống COVID-19) phối hợp sản xuất và phát hành.


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH