Nattokinase là gì?
Natto là một trong 40 món “mỹ thực” được người dân Nhật Bản sử dùng trong bữa ăn hằng ngày hơn 1.200 năm qua. Natto thực chất là những hạt đậu nành đã luộc chín được ủ với Enzym (Bacillus natto) ở một môi trường 40°C trong vòng 14-18 giờ để lên men thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhớt cao và bền, có mùi nồng rất khó chịu với người không quen. Tuy nhiên, khi độ nhớt càng cao thì chất lượng món Natto càng tốt và vị càng ngọt.
Natto là món ăn truyền thống ngàn năm của Nhật Bản. Nattokinase có trong Natto đánh tan cục máu đông, ngăn ngừa đột quỵ. (ảnh minh hoạ)
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bên cạnh chế độ sinh hoạt, ăn uống và tập luyện hợp lý, một món ăn quen thuộc được người Nhật sử dụng là Natto được phát hiện có chứa nattokinase - một loại enzym nguồn gốc tự nhiên, thuộc nhóm serine protease chứa 275 loại axit amino, có tác dụng làm tan huyết khối và ngăn ngừa nguy cơ mắc tai biến đột quỵ.
Theo Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản - JNKA (một tổ chức phi lợi nhuận tại Nhật, với sứ mệnh là quảng bá về Nattokinase, cung cấp những cơ sở khoa học xác thực và chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm Nattokinase), có hơn 20 nghiên cứu trong nước kiểm chứng công dụng của enzym nattokinase. Ngoài ra, cũng có nhiều nghiên cứu trên thế giới nói về cơ chế làm tan cục máu đông của món natto đăng trên Tạp chí Y học NBI Health (Mỹ).
Các thí nghiệm cho thấy, món natto còn có thành phần enzym protease hỗ trợ phân giải các protein thành các loại acid amin như: amilase biến các tinh bột thành đường, lpase phân giải chất béo trung bình thành glycerin và acid béo... khiến cơ thể hấp thụ các dưỡng chất cần thiết cũng như giảm cholesterol.
Chứng minh hiệu quả của NattoEnzym trên người bị tăng huyết áp
NattoEnzym đã được chứng minh có tác dụng tốt trên người bị tăng huyết áp, giúp ngăn ngừa đột quỵ. (Ảnh minh hoạ)
Những phát hiện này cho thấy Nattokinase đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phòng ngừa tai biến, đột quỵ.
Công dụng của NattoEnzymNhư đã nói ở trên, NattoEnzym sử dụng nguồn nguyên liệu Nattokinase được sản xuất theo một quy trình độc quyền của công ty JBSL (Nhật Bản), đã được cấp 3 bằng sáng chế tại Hoa kỳ và 2 bằng tại Nhật. Với quy trình này giúp tăng độ tinh khiết và loại bỏ gần như hoàn toàn vitamin K2 (sản phẩm có trong quá trình lên men đậu nành với lợi khuẩn Bacillus subtilis var. Natto), giúp cho sản phẩm không bị tương tác với các loại thuốc kháng vitamin K. Vì vậy, NattoEnzym đã được chứng minh các lợi ích mang lại cho sức khỏe như: - Hỗ trợ cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu chân tay do thiếu máu não. - Hỗ trợ làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu. - Giúp giảm thiểu nguy cơ, hỗ trợ và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu (tai biến nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch ở người bệnh đái tháo đường)... Hiện tại, NattoEnzym của Dược Hậu Giang là sản phẩm được đóng dấu logo của JNKA như một chứng nhận về chất lượng, tính an toàn và nguồn gốc Nhật Bản của sản phẩm đặc biệt này. Lý giải về sự đặc biệt này, ông Raita Sasaki - Chuyên gia Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) cho hay, sản phẩm chứa hoạt chất Nattokinase đạt chất lượng Nhật Bản là khi đạt 4 tiêu chuẩn do Hiệp hội JNKA quy định. - Thứ nhất là sản phẩm phải có hoạt chất Nattokinase tạo ra từ quá trình lên men bằng vi khuẩn Bacillus subtilis trong thực phẩm natto. - Thứ hai, sản phẩm phải đạt hàm lượng hơn 2000FU/ngày. - Thứ ba, hoạt tính Nattokinase nên được đo lường bằng đơn vị FU. Cuối cùng, sản phẩm được chứng minh về tính an toàn. - Thứ tư, sản phẩm được chứng minh an toàn: Quá trình lên men natto có thể tạo ra vitamin K2 làm đông máu, purine chống chỉ định cho người bệnh Gút, isoflavone đậu nành ảnh hưởng đến nội tiết tố. Do đó, sản phẩm an toàn cần phải loại bỏ cả 3 thành phần trên ra ngoài. Đó là lý do mà chỉ có NattoEnzym của Dược Hậu Giang mới đạt đủ 4 tiêu chuẩn và được đóng dấu logo của JNKA. Hiện, NattoEnzym của Dược Hậu Giang có 2 dạng, hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên và dạng chai 90 viên Ai nên dùng NattoEnzym và liều lượng như thế nào?NattoEnzym thích hợp sử dụng cho người cao tuổi để bảo vệ sức khỏe tim mạch; người có nguy cơ cao như: tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, thường xuyên hút thuốc lá, người có tiền sử gia đình,... để phòng ngừa tai biến mạch máu não/ nhồi máu cơ tim; người bệnhđã từng bị tai biến để phòng ngừa tái phát và hỗ trợ sau tai biến. Mỗi viên NattoEnzym chứa 670 FU Nattokinase, có thể sử dụng NattoEnzym liên tục trong thời gian dài với liều sử dụng 3 viên mỗi ngày (sáng 1 viên, tối 2 viên), đảm bảo đúng hàm lượng tối ưu cho sức khỏe (2000 FU Nattokinase/ngày). Uống NattoEnzym trước ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. Lưu ý khi dùng NattoEnzymNgoại trừ các trường hợp không nên sử dụng NattoEnzym gồm: Người bệnh rối loạn đông cầm máu, phụ nữ đang mang thai/ cho con bú, trẻ em người đang chảy máu cấp tính, trước phẫu thuật thì sản phẩm hầu như không gây tác dụng không mong muốn đáng ngại. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng xuất hiện các triệu chứng: Chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ, mề đay, dị ứng, buồn nôn, tiêu chảy… thì cần ngưng sử dụng và đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Bảo quản NattoEnzym nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30oC, tránh ánh sáng. NattoEnzym bao nhiêu tiền, mua ở đâu?Hiện, NattoEnzym của Dược Hậu Giang có 2 dạng: Hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên giá từ 140.000 - 160.000 đồng và dạng chai 90 viên giá từ 380.000 - 400.000 tùy theo nhà thuốc bán ra. Dạng chai 90 viên được dùng vừa đủ trong 1 tháng. Bạn có thể mua NattoEnzym tại các nhà thuốc hoặc đại lý phân phối của Dược Hậu Giang ở tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam. Tham khảo thêm>>> - Các giải đáp về đột quỵ, tai biến và những biện pháp dự phòng, khắc phục. - Cách phân biệt giữa Nattokinase được Hiệp hội JNKA chứng nhận và Nattokinase khác trên thị trường? Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |
Tham khảo thêm>>>
- Các giải đáp về đột quỵ, tai biến và những biện pháp dự phòng, khắc phục.
- Cách phân biệt giữa Nattokinase được Hiệp hội JNKA chứng nhận và Nattokinase khác trên thị trường?