Đây là hoạt động nằm trong các hoạt động triển khai Dự án 7 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế về chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 - 2025 (Chương trình 1719).
Mục tiêu dự án nhằm phấn đấu hạ tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi dưới 15%, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi dưới 25% vùng dân tộc thiểu số và miền núi vào năm 2023.
Cán bộ y tế hướng dẫn người dân cách chế biến bữa ăn đủ dinh dưỡng. Ảnh: Tố Mai
Buổi tập huấn thực hành dinh dưỡng được triển khai với các nội dung về chăm sóc dinh dưỡng, nuôi con bằng sữa mẹ, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và bà mẹ cho con bú. Tham gia buổi thực hành có gần 100 học viên là cộng tác viên dinh dưỡng, bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú trên địa bàn xã Hùng Đức (Hàm Yên).
Các học viên được các cán bộ chuyên môn truyền đạt và trực tiếp hướng dẫn các kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng, giới thiệu các nhóm thực phẩm, thực hành kỹ thuật chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ. Buổi sinh hoạt giúp các bà mẹ có thêm kiến thức và góp phần thay đổi thói quen trong cách chế biến món ăn hàng ngày, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho gia đình, đặc biệt là đối với trẻ em.
Xem thêm video đang được quan tâm:
Một già làng vùng dân tộc Raglai ở Khánh Hòa kiên trì vận động xây nên những ngôi nhà mới.