Hà Nội

Hưng Yên: Tích cực triển khai sâu rộng nhiều phong trào vệ sinh phòng bệnh

01-07-2020 5:46 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đến nay tỉnh đã có 73,6% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, 75% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh trong đó 45% dùng nước sạch…

Thông tin trên được ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết tại Lễ mít tinh  hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày môi trường Thế giới năm 2020, do Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức sáng nay (1/7).

Ông Nguyễn Duy Hưng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Lễ mít tinh.

Ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của vệ sinh phòng bệnh, tỉnh Hưng Yên đã tích cực triển khai sâu rộng nhiều phong trào vệ sinh từ rất sớm như: “Ba sạch ba diệt”, “Ăn sạch, ở sạch”, “Sạch làng sạch ngõ”, “Xây dựng ba công trình vệ sinh ở các hộ gia đình”.

Đến nay tỉnh đã có 73,6% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, 75% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh trong đó 45% dùng nước sạch; 3 huyện và 1 thành phố đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới, 145/145 xã đã đạt nông thôn mới. Môi trường làng xã đã được cải thiện, tổ chức các tổ vệ sinh thu gom rác thải. Tỷ lệ bệnh tật đã giảm rõ rệt như bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, các vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng giảm. Tỉnh Hưng Yên cũng đã thực hiện nghiêm chỉnh các chỉ thị của Đảng, Chính phủ, triển khai đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Được biết, tỉnh Hưng Yên là một trong những địa phương có nhiều việc làm thiết thực và đạt kết quả tốt trong công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt dùng cho mục đích sinh hoạt, vệ sinh phòng dịch nói chung và phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên mong muốn tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, phong trào vệ sinh yêu nước trong toàn tỉnh, hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục làm tốt và đi đầu thực hiện công tác này.


Thu Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH