Hà Nội

Hưng Yên thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 13

25-06-2021 11:49 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 25/6, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại điểm dịch huyện Yên Mỹ. Trong đó có một trường hợp là lái xe Bắc Nam ở Trung Hưng, một trường hợp liên quan đến F1 của BN13377.

Trường hợp thứ nhất là anh D.V.T là lái xe Bắc Nam ở xã Trung Hưng. Khi về địa phương, trường hợp này ra khai báo y tế, xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là D.T.H, SN 1987 ở Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ. Theo điều tra dịch tễ, chiều 19/6, chị H có đến mua hành nhà bà N.T.T (F1) liên quan đến BN13377, có đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong quá trình tiếp xúc. 11 giờ cùng ngày mua sữa tại cửa hàng tạp hóa cạnh nhà T.K và mua bỉm ở Thế giới sữa.

Ngày 20/6 có mua thị của chị Trương.T.T và chiều về nhà bố mẹ đẻ ở thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng đón con. Tại đây, chị có tiếp xúc với mẹ đẻ và em trai. Ngày 21/6 có mua bánh đa nem tại cửa hàng tạp hóa gần nhà. Ngày 22/6 có ra Điện lực Yên Mỹ đóng tiền điện và ra cửa hàng Đ.T mua xúc xích. Chiều 24/6 có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ xác định 8 trường hợp F1.

Trường hợp thứ 3 là N.V.L ở thị trấn Yên Mỹ liên quan đến quán cắt tóc ở xã Trung Hưng. Cơ quan chức năng huyện Yên Mỹ đang tích cực triển khai truy vết các trường hợp liên quan và sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân Thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng ngày hôm nay.

Như vậy, đến nay, tại huyện Yên Mỹ đã ghi nhận 13 ca.
Tính chung toàn tỉnh Hưng Yên đã có 51 ca mắc COVID-19, dương tính SARS-CoV-2 trong đợt dịch thứ 4 này.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu huyện Yên Mỹ đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm tất cả các trường hợp nguy cơ, xử lý khoanh vùng cách ly rộng để phục vụ cho công tác truy vết; tùy theo diễn biến tình hình dịch, tổ chức phong tỏa gọn địa bàn có dịch; đảm bảo an toàn đời sống dân sinh, đặc biệt cho các đối tượng chính sách.

Huyện Yên Mỹ đã thành lập 28 chốt kiểm soát chống dịch. Đến chiều ngày 24/6 đã truy vết được 278 F1, hơn 1800 F2, 3360 F3 đưa đi cách ly các trường hợp theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm; phun khử khuẩn toàn bộ gia đình các trường hợp F0, F1 và các hộ gia đình liên quan. Tổng số lấy mẫu xét nghiệm hơn 5000 mẫu.

Đồng thời huyện cũng tăng cường truyền thông, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K; thực hiện mở rộng vùng cách ly. 6 xã gồm Tân Lập, Thanh Long, Minh Châu, Việt Cường, Tân Việt, Lý Thường Kiệt của huyện Yên Mỹ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ.

9 xã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 là Đồng Than, Trung Hòa, Ngọc Long, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp, Giai Phạm, Hoàn Long, Yên Hòa, Yên Phú.


Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;