Hà Nội

Hưng Yên phát hiện thêm 10 ca dương tính mới

26-06-2021 8:50 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tính từ 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 24 ca COVID-19, trong đó huyện Yên Mỹ 22 ca, huyện Khoái Châu 2 ca.

Trong số 10 ca dương tính mới phát hiện, huyện Yên Mỹ có 9 ca: 6 ca đang cách ly tại BV Nhiệt đới Hưng Yên, 3 ca cách ly tập trung tại huyện.

Huyện Khoái Châu 1 ca ở xã Hàm Tử, là công nhân Công ty Tân Á Đại Thành, đã được cách ly từ trước.

Tính đến chiều 25/6, tổng số mẫu xét nghiệm trên địa bàn huyện Yên Mỹ là 6.592 mẫu và đang tiếp tục chỉ đạo triển khai lấy mẫu cho tất cả các đối tượng có liên quan. Đây là đợt lấy mẫu nhiều nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh để tầm soát diện rộng kiểm soát các ca bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh những ngày gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ký ban hành công điện về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND cấp huyện tăng cường lực lượng, đẩy nhanh hơn nữa công tác truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm đối tượng nguy cơ. UBND cấp huyện căn cứ tình hình dịch trên địa bàn chủ động áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội kịp thời, với quy mô phù hợp.

Hưng Yên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh. Trường hợp cần thiết phải đi thì cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; người dân phải thông báo với trưởng thôn, tổ dân phố nơi cư trú; khi trở lại tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác; không đi đến vùng đang có dịch trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.

Yêu cầu người dân đi từ/đi qua các vùng có dịch khi về tỉnh phải tự cách ly ngay tại nhà, báo cáo cho lực lượng y tế địa phương để thực hiện ngay biện pháp phòng, chống dịch cần thiết.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trưởng thôn, tổ dân phố chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương mình.

- Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, huyện Yên Mỹ đã quyết định thiết lập vùng cách ly phong tỏa và giản cách xã hội phòng chống dịch đối với: toàn bộ xã Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ, phòng khám đa khoa Việt Pháp II, xã Nghĩa Hiệp, xóm Trên thôn Thụy Lân, xã Thanh Long; xóm Bắc, thôn Yến Đô, xã Tân Việt; thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường.
- Thành lập 28 chốt kiểm soát phòng chống dịch; trong đó 10 chốt do Ban - chỉ đạo huyện quản lý, 18 chốt do các xã quán lý tại các địa phương trên. Giao các lực lượng Công an làm trưởng chốt, Quân sự, Y tế, dân quân thường trực 24/24h.
- Huyện Yên Mỹ cũng chi hơn 400 triệu đồng mua sinh phẩm vật tư để phối hợp với Sở Y tế điều động tổng lực 20 tổ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng. 60 cán bộ y tế từ các cơ sở y tế của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bản tỉnh đã được tăng cường về huyện để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm.
- Để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, Thị xã Mỹ Hào thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ để tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với 5 phường, xã là Bần Yên Nhân, Nhân Hòa, Dị Sử, Phùng Chí Kiên, Hưng Long tới khi có thông báo mới.

Lê Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;