DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hưng Yên đón em bé đầu tiên chào đời bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm
Thái Bình - 22:28 17/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 17/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến dự và chúc mừng sự kiện em bé đầu tiên chào đời bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản- Nhi Hưng Yên.

 

Anh Nguyễn Hồng Long (SN 1989), chị Bùi Thị Hương (SN 1996) ở phường Hồng Châu- TP Hưng Yên cưới nhau 2015, nhưng một năm sau không có con, hành trình đi “tìm” con của hai vợ chồng anh bắt đầu từ đó.

Suốt 3 năm liền, hai vợ chồng anh Long, chị Hương đi khắp các nơi, ai mách thuốc gì đều dùng nhưng chưa có kết quả. Chị Hương có tiền sử khó sinh con, đã 3 lần bơm tinh trùng vào buồng tử cung, tuy nhiên 2 lần thất bại, 1 lần thai ngoai tử cung bên phải. Đã vậy, chị Hương lại phải nội soi cắt vòi trứng phải.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản- Nhi Hưng Yên cùng các y bác sĩ chúc mừng hạnh phúc được làm cha mẹ của vợ chồng anh Long, chị Hương

Nhiều lần anh Long, chị Hương nản lòng, nhưng rồi vì thèm tiếng nói, tiếng cười trẻ thơ nên vợ chồng anh, chị tìm đến Bệnh viện Sản – Nhi để thăm khám và tiếp tục nuôi hy vọng. Tháng 9/2019, vợ chồng anh Long, chị Hương khám và đăng ký làm thụ tinh ống nghiệm (IVF). Diễn biến thai kỳ hoàn toàn bình thường...

Ngày 9/6/2020 sản phụ Hương chuyển dạ khi thai 37 tuần, được chỉ định mổ lấy thai. Bé trai 2,7kg oe oe cất tiếng khóc chào đời trong giọt nước mắt hạnh phúc của bố mẹ và của chính các y bác sĩ.  Hiện tại sức khỏe cả hai mẹ con ổn định.

Anh Nguyễn Hồng Long, chia sẻ khi đón nhận thiên thần nhỏ bé chào đời, gia đình anh rất hạnh phúc và xúc động. Anh Long bày tỏ gửi lời cảm ơn chân thành đến các y bác sĩ Bệnh viện Sản –Nhi Hưng Yên đã mang lại niềm hạnh phúc vỡ oà- được đón con chào đời, được làm cha mẹ... cho gia đình anh.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chúc mừng thành công ban đầu của Bệnh viện Sản –Nhi Hưng Yên đã lần đầu thực hiện thành công kỹ thuật IVF, mang lại hạnh phúc được làm cha mẹ cho vợ chồng hiếm muộn. Đây là niềm tự hào vì hiện nay mới có 12 tỉnh thành phố thực hiện được kỹ thuật này.

Thứ trưởng mong muốn Bệnh viện Sản Nhi cần tiếp tục tăng cường gửi cán bộ đi đào tạo tại tuyến trên, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật kỹ thuật để không lạc hậu; rà soát lại trang thiết bị để tăng cường đầu tư trang thiết bị phù hợp phục vụ cho chẩn đoán, sàng lọc và thụ tinh trong ống nghiệm... Đồng thời đề nghị các vụ/cục liên quan của Bộ Y tế cùng phối hợp để giám sát, thẩm định để Bệnh viện thực hiện ngày càng hiệu quả kỹ thuật này.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, chủ trương của Bộ Y tế là cố gắng đưa dịch vụ kỹ thuật y tế có chất lượng về cơ sở để người dân được thụ hưởng chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao ngay tại địa phương. Thực hiện việc này không chỉ giúp bệnh viện tuyến trên giảm tải mà người dân còn đỡ vất vả hơn khi không phải lên tuyến trên thăm khám, điều trị, giảm được những ảnh hưởng liên quan khác về an sinh xã hội.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đến chủ trương của Bộ Y tế là đẩy mạnh đưa công nghệ thông tin vào chăm sóc sức khoẻ người dân. Theo đó, ngành y tế đã thiết lập/quản lý hồ sơ sức khoẻ điện tử để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ người dân. Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện tuyến trên tăng cường hội chẩn từ xa cho các bệnh viện tuyến dưới.

Do đó, Thứ trưởng đề nghị ngành y tế Hưng Yên tiếp tục định hướng các cơ sở y tế trên địa bàn không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế, tăng cường đầu tư trang thiết bị đồng bộ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ người dân trên địa bàn.

Cũng trong chiều ngày 17/6, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã chứng kiến lễ trao tặng 250 quạt điều hoà của nhà tài trợ dành cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hưng Yên để phục vụ cán bộ y tế và người bệnh, người nhà bệnh nhân. Số quạt này, nhà tài trợ thông qua Bộ Y tế để trao tặng ngành y tế nhiều địa phương.

Thái Bình

Tin liên quan
100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn khó khăn có cơ hội được thụ tinh trong ống nghiệm
SKĐS - Tại Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2019 với chủ đề "IVF Bệnh viện Bưu điện: Hiệu quả - An toàn – Thân thiện" diễn ra ngày 2/8, BV Bưu điện đã công bố chương trình hỗ trợ một phần kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho 100 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có con lần nào và có chỉ định làm IVF.
Chuyên gia Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tư vấn gì về thụ tinh trong ống nghiệm?
SKĐS - Các cặp vợ chồng hiếm muộn, hoặc có nguy cơ hiếm muộn nên đi khám sớm, đừng vì lý do tài chính mà chần chừ vì sẽ bỏ qua giai đoạn “vàng” điều trị, đến khi chuẩn bị đủ tài chính rồi thì không còn cơ hội điều trị nữa
Hỗ trợ cho 100 cặp vợ chồng hiếm muộn làm thụ tinh trong ống nghiệm
SKĐS - Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, BV Bưu điện sẽ hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đủ điều kiện và được xét duyệt sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng.
Vợ chồng vô sinh, phụ nữ độc thân có quyền sinh con nhờ thụ tinh trong ống nghiệm
SKĐS - Cặp vợ chồng vô sinh, phụ nữ độc thân có quyền sinh con nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. Cặp vợ chồng vô sinh có quyền nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm