Hà Nội

Hưng Yên đã tiêm 8.872 liều vắc xin phòng COVID-19, đề nghị ưu tiên tiêm cho công nhân KCN

23-06-2021 6:26 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đến nay, toàn tỉnh Hưng Yên đã tiêm được 8.872 liều vắc xin phòng dịch COVID-19 đợt 3, đợt 4.

Trong đó, 7.918 liều mũi 1 và 954 liều mũi 2.

Qua giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các điểm tiêm chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức tiêm, xử lý sự cố bất lợi sau tiêm; quy trình tiêm được thực hiện một chiều; không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng. 

Ngày 22/6, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Công văn số 1301/UBND-KGVX về việc đề nghị ưu tiên phân bổ vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho người lao động Khu công nghiệp Thăng Long II. Cụ thể: Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên nhận được Công hàm số JF: 512/2021 ngày 17/6/2021 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Công văn số 1506-2021/CV-TLIPII ngày 15/6/2021 của Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long II về việc đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long II trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Về vấn đề trên, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế như sau: Khu công nghiệp Thăng Long II nằm trên địa bàn huyện Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên, thu hút 82 doanh nghiệp Nhật Bản với tổng vốn đầu tư 2,6 tỷ USD, giải quyết việc làm cho khoảng 25.000 lao động trực tiếp, đã và đang góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên. Trong thời gian qua, cùng với các cơ quan chức năng và các địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Thăng Long II đã nghiêm túc thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, ổn định sản xuất, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên và của cả nước. 

Ảnh minh họa.

Đề nghị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người lao động tại các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Thăng Long II, tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên là cần thiết, phù hợp với chủ trương của Chính phủ nhằm giúp bảo đảm hoạt động sản xuất ổn định, tránh đứt gẫy chuỗi cung ứng do dịch COVID-19 gây ra, góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh phức tạp của tình hình dịch, nhất là tại một số khu công nghiệp thuộc các tỉnh lân cận, nguy cơ dịch xâm nhập vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, trong đó có Khu công nghiệp Thăng Long II, là rất cao.  

Được sự quan tâm của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế, tỉnh Hưng Yên đã được phân bổ 4 đợt vắc xin AstraZeneca với tổng số lượng hơn 26.000 liều để triển khai tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ. Số lượng vắc xin trên không đủ để đáp ứng yêu cầu tiêm cho lực lượng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Trong thời gian tới, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế quan tâm, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ưu tiên phân bổ vắc xin phòng COVID-19 cho tỉnh Hưng Yên để tổ chức tiêm phòng cho người lao động trên địa bàn tỉnh và tại các doanh nghiệp Nhật Bản thuộc Khu công nghiệp Thăng Long II theo đề nghị của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long II. 


L.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn