DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hưng Yên: 2 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh Hải Dương đã âm tính lần 1
H.Nguyên - 09:57 29/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến ca dương tính tại Hải Dương, UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, sau khi có thông tin ca bệnh cộng đồng tại Hải Dương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh đã thực hiện rà soát các đối tượng liên quan.

 

Theo đó, đã cách ly đối với 2 trường hợp F1, 38 trường hợp F2,F3  thường trú tại thị xã Mỹ Hào và huyện Kim Động. Kết quả  lấy mẫu xét nghiệm lần 1 của 2 trường hợp F1 cho kết quả âm tính.

Ngay trong tối 28/1, UBND tỉnh Hưng Yên đã gửi công điện hoả tốc của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, công điện nêu rõ tại địa bàn Hưng Yên hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Không di chuyển đến các địa phương có dịch. Mọi người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng Bluezone, ứng dụng khai báo y tế Ncovi.

Hạn chế tổ chức hội nghị tập trung đông người tại 1 địa điểm, khuyến khích hình thức hội nghị trực tuyến. Trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, giữ khoảng cách trong phòng họp. Hạn chế các hoạt động liên hoan tập thể, tiệc liên hoan tất niên.

Không tổ chức học thêm, học nhóm cho học sinh các cấp học. Các nhà trường chuẩn bị sẵn sàng điều kiện dạy học và khuyến khích các hoạt động tổ chức dạy học từ xa trên truyền hình, qua internet. Các trường học thực hiện tổng vệ sinh, phun khử trùng định kỳ, hướng dẫn học sinh, giáo viên thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường.

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung đông người không thực sự cần thiết tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hạn chế tối đa số người tham dự.

Tạm dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội, thể thao, giải trí đông người tại các địa điểm công cộng; hoạt động dịch vụ tham quan, du lịch, karaoke, quán bar, chiếu phim, vũ trường, quán game, quán internet; hoạt động cho thuê căn hộ ngắn ngày.

Dừng tổ chức các triển lãm, hội chợ mới. Đối với triển lãm, hội chợ đang tổ chức thì phải thu hẹp quy mô, rút ngắn thời gian tổ chức, thực hiện yêu cầu giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch cho mọi người tham gia.

Dừng tổ chức Hội chợ Xuân Tân Sửu 2021 tại Quảng Trường, thành phố Hưng Yên từ 16 giờ ngày 29.1.2021.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; ghi chép toàn bộ thông tin người ra vào (họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ); thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đối với các hoạt động cưới, hỏi, đám giỗ, đám hiếu chỉ tổ chức gọn nhẹ trong quy mô gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất số người tham gia. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu chung cư, siêu thị, chợ dân sinh… triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động nắm bắt tình hình diễn biến dịch nhanh nhất, đầy đủ nhất để có phương án xử lý phù hợp; tiến hành tự kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và gửi kết quả về ban chỉ đạo cấp huyện trước ngày 30.1.2021.

Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình.

H.Nguyên

Tin liên quan
Truyền hình trực tuyến: Thực hiện tốt 5K để chung sống an toàn với COVID-19
SKĐS: Trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, thực hiện tốt 5K để sống chung an toàn với dịch bệnh. Mời quý độc giả đón xem buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Thực hiện tốt 5K để chung sống an toàn với COVID-19” do Báo Điện tử Sức khoẻ và Đời sống tổ chức. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Hà Nội kích hoạt hệ thống phòng chống COVID-19 ở mức độ cao hơn
SKĐS - Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu TP Hà Nội kích hoạt hệ thống phòng dịch ở mức độ cao hơn. Bí thư khẳng định chưa nhất thiết phải giãn cách xã hội nhưng hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người, nghiêm túc thực hiện “5K”...
Bắc Ninh :Học sinh được nghỉ học từ hôm nay, giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao
SKĐS - Sau khi ghi nhận một ca dương tính tại cộng đồng, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tái kích hoạt nâng một mức kịch bản phòng, chống dịch.
Hà Nội có ca COVID-19 mới, toàn bộ cư dân T6 khu Times City không ra khỏi nhà
SKĐS - Sáng 29/1, Bản tin Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Hà Nội - bệnh nhân 1581 có liên quan dịch tễ bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm