Hưng Yên: 2 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh Hải Dương đã âm tính lần 1

29-01-2021 9:57 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Liên quan đến ca dương tính tại Hải Dương, UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, sau khi có thông tin ca bệnh cộng đồng tại Hải Dương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh đã thực hiện rà soát các đối tượng liên quan.

 

Theo đó, đã cách ly đối với 2 trường hợp F1, 38 trường hợp F2,F3  thường trú tại thị xã Mỹ Hào và huyện Kim Động. Kết quả  lấy mẫu xét nghiệm lần 1 của 2 trường hợp F1 cho kết quả âm tính.

Ngay trong tối 28/1, UBND tỉnh Hưng Yên đã gửi công điện hoả tốc của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, công điện nêu rõ tại địa bàn Hưng Yên hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Không di chuyển đến các địa phương có dịch. Mọi người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng Bluezone, ứng dụng khai báo y tế Ncovi.

Hạn chế tổ chức hội nghị tập trung đông người tại 1 địa điểm, khuyến khích hình thức hội nghị trực tuyến. Trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, giữ khoảng cách trong phòng họp. Hạn chế các hoạt động liên hoan tập thể, tiệc liên hoan tất niên.

Không tổ chức học thêm, học nhóm cho học sinh các cấp học. Các nhà trường chuẩn bị sẵn sàng điều kiện dạy học và khuyến khích các hoạt động tổ chức dạy học từ xa trên truyền hình, qua internet. Các trường học thực hiện tổng vệ sinh, phun khử trùng định kỳ, hướng dẫn học sinh, giáo viên thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường.

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung đông người không thực sự cần thiết tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hạn chế tối đa số người tham dự.

Tạm dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội, thể thao, giải trí đông người tại các địa điểm công cộng; hoạt động dịch vụ tham quan, du lịch, karaoke, quán bar, chiếu phim, vũ trường, quán game, quán internet; hoạt động cho thuê căn hộ ngắn ngày.

Dừng tổ chức các triển lãm, hội chợ mới. Đối với triển lãm, hội chợ đang tổ chức thì phải thu hẹp quy mô, rút ngắn thời gian tổ chức, thực hiện yêu cầu giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch cho mọi người tham gia.

Dừng tổ chức Hội chợ Xuân Tân Sửu 2021 tại Quảng Trường, thành phố Hưng Yên từ 16 giờ ngày 29.1.2021.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; ghi chép toàn bộ thông tin người ra vào (họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ); thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đối với các hoạt động cưới, hỏi, đám giỗ, đám hiếu chỉ tổ chức gọn nhẹ trong quy mô gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất số người tham gia. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu chung cư, siêu thị, chợ dân sinh… triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động nắm bắt tình hình diễn biến dịch nhanh nhất, đầy đủ nhất để có phương án xử lý phù hợp; tiến hành tự kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và gửi kết quả về ban chỉ đạo cấp huyện trước ngày 30.1.2021.

Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình.


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH