“Hung thần” quá tải

Là nơi thông thương xuất và nhập khẩu hàng hóa lớn nhất miền Bắc, vì vậy hàng ngày tại nhiều tuyến đường thuộc thành phố Hải Phòng như đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Lê Lai,

Là nơi thông thương xuất và nhập khẩu hàng hóa lớn nhất miền Bắc, vì vậy hàng ngày tại nhiều tuyến đường thuộc thành phố Hải Phòng như đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Lê Lai, Quốc lộ 5... thường có rất nhiều lưu lượng các xe tải hạng nặng và container chở hàng qua đây. Tuy nhiên, việc không đảm bảo an toàn do các phương tiện này thường xuyên chở quá tải với lượng hàng hóa vượt quá nhiều lần so với quy định cho phép khiến những "hung thần" này đang thực sự là một mối lo ngại đối với người đi đường và thực tế đã xảy ra nhiều tai nạn giao thông đáng tiếc.

Vừa qua, khi dừng lại đợi đèn xanh đèn đỏ tại ngã tư nơi giao cắt giữa đường Lê Lai và đường Lê Thánh Tông quận Ngô Quyền, do chở khối lượng sắt với trọng tải rất lớn lại không được che đậy an toàn, chiếc container mang biển kiểm soát 16R - 3479 đã bất ngờ lật đổ làm văng toàn bộ một khối lượng lớn sắt với trọng lượng lên tới hàng trăm tấn và chiều dài mỗi thanh hơn chục mét văng ngổn ngang trên đường khiến cho những phương tiện tham gia giao thông gần đó bị một phen kinh hoàng. Tuy nhiên, rất may do vào thời gian ban trưa, lượng người tham gia không đông nên đã không xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người. Tại nhiều cầu vượt thuộc thành phố Hải Phòng, do container chở quá tải và chiều cao vượt quá so với quy định đã khiến nhiều cây cầu bị hư hỏng nặng, có những điểm lớp bê tông dưới gầm cầu đã bị xe đâm vỡ nát, làm lòi cả những lõi sắt ra ngoài và qua thời gian mưa nắng đều đang bị hoen gỉ, nếu như không sớm được khắc phục có thể gây ra những hiểm họa khôn lường cho người đi đường. Đề nghị ngành chức năng cần sớm có biện pháp chấn chỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, chấm dứt tình trạng từng ngày phải thấp thỏm khi đối mặt với những "hung thần" này.

Xuân Nhuận

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Hung thần” quá tải

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT