Huế: Hơn 400 chuyên gia tham dự Hội nghị quốc tế về ung thư

Suckhoedoisong.vn - Hơn 400 đại biểu trong nước và quốc tế đã tham dự hội nghị quốc tế về ung thư và tập huấn điều trị ung thư đa chuyên khoa, chuyên đề: Tiêu hóa - Vú - Phụ khoa tổ chức tại Huế.

Ngày 29-8, Hội Ung thư Việt Nam, Bệnh viện TW Huế, Trường Đại học Y-Dược Huế, Hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ đã khai mạc hội nghị quốc tế về ung thư và tập huấn điều trị ung thư đa chuyên khoa, chuyên đề: Tiêu hóa - Vú - Phụ khoa.

PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Anh hùng lao động, Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và hơn 400 GS, TS, bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa ung thư, lãnh đạo các bệnh viện thuộc các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, một số bệnh viện lớn, các trung tâm ung bướu trên toàn quốc cùng đồng nghiệp các nước, Úc, Ấn Độ, Singapore, đặc biệt 7 bác sĩ, điều dưỡng và dược sĩ chuyên ngành ung thư của Hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ đã đến dự hội nghị.

Trong 3 ngày từ ngày 27, 28 và 29-8, hội nghị đã nghe gần 50 báo cáo khoa học của hai chuyên đề ung thư tiêu hóa và ung thư vú-phụ khoa. Các chuyên gia cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong khám, chẩn đoán, phương pháp điều trị, chăm sóc bệnh nhân; cập nhật thông tin mới; những thành tựu nổi bật của lĩnh vực chuyên ngành ung bướu đã được áp dụng tại Bệnh viện Trung ương Huế; thiết lập mô hình đa chuyên khoa trong chẩn đoán,điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư tại Việt Nam: Những thách thức về hạ tầng cơ sở vật chất,điều kiện kinh tế xã hội, tư duy phối hợp việc làm giữa các chuyên gia nhằm tạo ra hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân ung thư.

Bên cạnh đó, 9 báo cáo của nhóm hỗ trợ bệnh nhân ung thư đã nêu kinh nghiệm hỗ trợ giúp đỡ bệnh nhân ung thư. Tại hội nghị các chuyên gia cũng giải đáp những thắc mắc về bệnh ung thư.

Tập huấn điều trị đa chuyên khoa của Hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ là những tài liệu quan trọng thiết lập mô hình phối hợp đa chuyên khoa trong chẩn đoán, điều trị chăm sóc bệnh nhân ung thư; xây dựng phác đồ điều trị ung thư vú, ung thư đại trực tràng dựa trên nền tảng hướng dẫn điều trị của quốc tế, nhưng phù hợp với điều kiện của Việt Nam nói chung và các tỉnh thành phố miền Trung- Tây Nguyên nói riêng.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao Kỷ niệm chương cho Tiến sĩ Richard Thorp, người đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống ung thư Việt Nam.

Xuân Hồng

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT