Huế: Hack viber, giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo

20-01-2022 15:06 | Pháp luật

SKĐS - Ngày 20/1, Trung tá Lê Ngọc Minh – Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ ba đối tượng giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ là Lâm Ngọc Yến (SN 1988 trú tại TP Cà Mau), Lê Cao Quân (SN 1988, trú tại tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Toàn (SN 1994 trú tại tỉnh Sóc Trăng).

Trước đó, vào đầu tháng 12/2021, các đối tượng đã hack viber của một người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài. Sau đó, sử dụng thông tin lấy được để nhắn tin cho mẹ của nạn nhân (trú tại phường Phú Thượng, thành phố Huế) với nội dung nhờ mẹ đặt vé máy bay để về quê ăn tết, rồi giới thiệu và cung cấp số điện thoại của một số đại lý bán vé máy bay để người phụ nữ này liên hệ. 

Huế: Nhóm đối tượng hack viber, giả danh đại lý bán vé máy bay để lửa đảo  - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Tin lời đối tượng, nạn nhân đã gọi điện đặt vé bay bay và chuyển vào số tài khoản do các đối tượng cung cấp với tổng số tiền là 243 triệu đồng. Sau khi liên lạc được với con gái, biết mình bị lừa, nạn nhân đã viết đơn trình báo lên cơ quan công an. 

Nhận được thông tin, lực lượng Công an thành phố Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ các đối tượng tại TP Hồ Chí Minh.

Hiện, Công an thành phố Huế đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây lừa đảo hơn 5.000 người, chiếm đoạt trên 100 tỷ đồngTriệt phá đường dây lừa đảo hơn 5.000 người, chiếm đoạt trên 100 tỷ đồng

SKĐS - Bằng hình thức tuyển cộng tác viên đăng bài bán bản vẽ thiết kế trên mạng các đối tượng đã lôi kéo, lừa đảo hơn 5.000 người chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Phục hồi chức năng cho người nhiễm COVID 19 thể nhẹ và không triệu chứng


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn