Hà Nội

Huế bác thông tin giãn cách theo Chỉ thị 16, khuyến cáo người dân không tích trữ hàng hóa

28-08-2021 10:53 PM | Xã hội

SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định thông tin lan truyền về việc sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa bàn thành phố Huế là không chính xác.

Theo đó, trước một số thông tin lan truyền về việc sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa bàn thành phố Huế, ngày 28/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Hiện, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn đang được chủ động kiểm soát. Người dân không nên hoang mang trước các tin đồn, đổ xô đi mua hàng hoá, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cần nghiêm túc thực hiện nguyên tắc phòng dịch đã được khuyến cảo để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng phát đi thông báo cho biết, kịch bản ứng phó với dịch bệnh COVID-19 (kể cả khi diễn ra tình huống xấu nhất) đã được các cơ quan chức năng của tỉnh chuẩn bị cụ thể, chu đáo nên người dân có thể yên tâm là trong bất kỳ tình huống nào hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cũng đảm bảo đáp ứng đầy đủ để phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Huế bác thông tin giãn cách theo chỉ thị 16, khuyến cáo người dân không tích trữ hàng hóa - Ảnh 2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân không nên tích trữ hàng hóa.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, chiều ngày 27/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Huế. 

Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời theo chỉ thị số 16 đối với các khu vực cụ thể, tại phường Hương Sơ gồm kiệt 2, tổ dân phố 5 (gồm 19 hộ); dãy nhà H4, tổ dân phố 12 (gồm 21 hộ) và dãy nhà H6, tổ dân phố 12 (gồm 22 hộ).

Tại phường Hương Vinh gồm cụm dân cư xóm 2 và xóm 8. Tại xã Phú Mậu gồm cụm dân cư thuộc dãy nhà E, dãy nhà D (gồm 23 hộ) khu tái định cư thôn Lại Tân. Tại xã Hải Dương gồm xóm Vĩnh Thành và xóm Trong, thôn Vĩnh Trị (gồm 184 hộ).

Đồng thời, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với tổ dân phố 5, tổ dân phố 12 phường Hương Sơ và các khu vực còn lại của thôn Vĩnh Trị, xã Hải Dương.

Ngay sau khi quyết định được ban hành, ở địa bàn thành phố Huế đã có hiện tượng người dân đổ xô đến các siêu thị, chợ để mua sắm, tích trữ hàng hoá, lương thực, thực phẩm.

Huế bác thông tin giãn cách theo chỉ thị 16, khuyến cáo người dân không tích trữ hàng hóa - Ảnh 3.

Trong ngày tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận 7 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 ca vừa hoàn thành cách ly tập trung.

Liên quan đến các ca mắc mới trên địa bàn, trong ngày 28/8, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận 7 ca mắc COVID-19. 

Trong đó có 2 ca cộng đồng gồm BN 422515 (ở Vinh Hưng, huyện Phú Lộc) và BN 422518 (ở Giang Hải, huyện Phú Lộc); 3 ca mắc COVID-19 trong quá trình giám sát y tế tại nhà (vừa hoàn thành cách ly tập trung) gồm BN 422519 (ở Quảng Phước, huyện Quảng Điền), và 2 BN 422520, 422521 (cùng ở Phú Hải, huyện Phú Vang). 2 ca mắc COVID-19 trong khu cách ly gồm BN 422516 và BN 422517 (cùng ở Lộc Thủy, huyện Phú Lộc).

Tính đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 573 ca mắc COVID-19 trong đó có 7 ca từ tỉnh/ thành khác chuyển đến. Hiện đang điều trị cho 365 ca, 215 ca đã được điều trị khỏi, 2 ca tử vong.

Đã có hơn 15.000 người về từ vùng dịch, Huế ráo riết phòng lây nhiễm chéo trong khu cách lyĐã có hơn 15.000 người về từ vùng dịch, Huế ráo riết phòng lây nhiễm chéo trong khu cách ly

SKĐS - Lượng công dân từ vùng dịch trở về thực hiện cách ly tập trung lớn, do đó lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế đã tăng cường các giải pháp quản lý, giám sát để đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

 Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm: 

Trung tâm Hồi sức tích cực thứ 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở Tiền Giang đi vào hoạt động

Hoàng Dũng


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH