DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hudson Jeans sản xuất khẩu trang thiện nguyện
Vũ Quang - 20:06 08/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong lúc đại dịch COVID - 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, thương hiệu thời trang nổi tiếng Hudson Jeans đã nảy ra ý tưởng khá lạ lẫm: Sản xuất khẩu trang. Theo đó, doanh số bán khẩu trang sẽ dành để hỗ trợ cho những người thợ thủ công đang làm việc cho Hudson Jeans và người vô gia cư tại Los Angeles.

Ước tính có 1,3 triệu người tại Los Angeles bị mất việc do cuộc khủng hoảng COVID-19 và tương lai đối với nhiều doanh nghiệp, nhà máy tại đây ngày càng trở nên tối tăm. Trước thực trạng này, Hudson Jeans đã quyết tâm tìm lại công việc cho chính công nhân của mình, đồng thời tạo cơ hội để những người yếu thế trong cộng đồng có thêm thu nhập.

Hudson Jeans sử dụng nguyên liệu sẵn có để sản xuất khẩu trang


Tham gia dự án “Lights On Los Angeles” do Hudson Jeans khởi xướng bao gồm công nhân, những người thường sản xuất, đóng gói và vận chuyển những món đồ thời trang chất liệu denim, thì nay, họ cùng chung tay tạo nên những chiếc khẩu trang bằng cách sử dụng chính nguyên liệu chủ đạo của thương hiệu. Hiện nay, mặt hàng có sẵn do họ sản xuất có thể được đặt hàng trước ở mức 30 - 35 đô la cho 3 gói khẩu trang vải.

 

Nhờ công việc mới này, mức lương trung bình cho công nhân nhà máy của Hudson Jeans có thể được đảm bảo. Ngoài những mẫu khẩu trang thông thường, một số phiên bản giới hạn đặc biệt cũng được bán lẻ với giá 48 đô la. Doanh thu thặng dư cho tất cả các loại khẩu trang sẽ được quyên góp cho quỹ COVID-19 của PATH.

 

Một số phiên bản giới hạn đặc biệt được bán lẻ với giá 48 đô la/chiếc.

PATH là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Nam California, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho người vô gia cư và những người khác có nhu cầu. Với hơn một nửa dân số Los Angeles hiện đang thất nghiệp, nhu cầu đóng góp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong một thông cáo báo chí, Hudson Jeans giải thích rằng họ không có giải pháp thần kỳ cho cuộc khủng hoảng nhưng nguyên liệu là thứ họ sẵn có. Giám đốc điều hành Maria Borromeo nói: "Tôi rất biết ơn vì có thể hỗ trợ đội ngũ của chúng tôi theo cách này vào thời điểm quan trọng này". Mỗi công nhân đang làm việc tại đây đều là trái tim của Hudson. Chúng tôi rất may mắn khi có họ đồng hành trên chặng đường khó khăn này”.

Vũ Quang

(Style)

Tin liên quan
Rà soát, kiểm tra việc nhập khẩu dây chuyền sản xuất khẩu trang
SKĐS - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố, yêu cầu rà soát, kiểm tra việc nhập khẩu các dây chuyền, thiết bị cũ để sản xuất khẩu trang.
Học sinh trong lớp không bắt buộc đeo khẩu trang, lớp học được bật điều hoà
SKĐS - Nhấn mạnh tinh thần, phải học tập, sản xuất, sinh hoạt an toàn, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện biện pháp đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi công cộng, bên ngoài các trường học, các trụ sở, công sở
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Nới lỏng nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc khẩu trang, khoảng cách, rửa tay
SKĐS - Đến thời điểm này, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, qua theo dõi trong cộng đồng và xét nghiệm Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh thấy rằng không thấy nổi lên các ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng. Ở trong nước, có thể nới lỏng dần dần các biện pháp giới hạn nhưng vẫn bảo đảm các điều kiện phòng dịch, phải tôn trọng 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.
Hàng trăm bệnh nhân ung thư được hỗ trợ kinh phí và tặng khẩu trang chống dịch COVID-19
SKĐS - Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế, đã trao tặng 7.500 khẩu trang y tế và hỗ trợ 300 triệu đồng chống dịch COVID-19 cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện K, Viện Huyết học - Truyền máu T.W và Bệnh viện Bạch Mai
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
837
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 653
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1